Huấn luyện, nâng cao kỹ năng CNCH trên sông, nước cho CBCS trong Công an tỉnh Quảng Bình năm 2023

Vừa qua, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức huấn luyện, nâng cao kỹ năng CNCH trên sông, nước cho toàn bộ cán bộ, chiến sỹ năm 2023.

Báo cáo viên Phòng PC07 giới thiệu các kiến thức cơ bản về công tác CNCH

Tham gia các lớp huấn luyện, CBCS được giới thiệu các kiến thức cơ bản về công tác CNCH, các biện pháp, phương pháp, chiến thuật, kỹ thuật CNCH trên sông, nước; các biện pháp an toàn trong quá trình CNCH, phương pháp sơ, cấp cứu ban đầu cho người bị đuối nước; phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện CNCH. Ngoài ra, CBCS tham gia được hướng dẫn thực hành các thao tác sử dụng phương tiện CNCH, kỹ năng bơi CNCH, bơi ứng dụng, thao tác sơ cấp cứu ban đầu cho người bị đuối nước.

Qua các lớp huấn luyện, giúp đội ngũ CBCS trong Công an tỉnh nâng cao nhận thức, ý thức, tinh thần trách nhiệm trong công tác PCCC và CNCH, đặc biệt trong công tác CNCH trên sông, nước, từ đó làm tốt công tác CNCH tại nơi làm việc, nơi cư trú. Đẩy mạnh công tác phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố, tai nạn và xử lý tốt khi có sự cố trên sông, nước xảy ra.

Một số hình ảnh lớp huấn luyện

Cán bộ Phòng PC07 hướng dẫn các động tác sơ cấp cứu
Hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu nạn nhân bị đuối nước
Hướng dẫn các động tác CNCH dưới nước