Công an huyện Lệ Thủy vận động hai đối tượng truy nã về tội trộm cắp tài sản ra đầu thú  

135
Đánh giá bài viết

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, ngày 20/8/2014, Đinh Văn An (SN 1987) ở Thượng Phong, Phong Thủy cùng với vợ là Lê Thị Hường (SN 1995) đi từ nhà của Hường ở Thạch Bàn, An Thủy lên Phong Thủy. Khi đi ngang qua quán bi a của Mai Xuân Nguyên ở Lộc Hạ, An Thủy, An phát hiện thấy có 01 xe mô tô nhãn hiệu YAMAHA-SRIUS BKS 73H1-102-39 của anh Võ Đăng Học (SN 1994) ở Lộc Hạ, Anh Thủy đang dựng trước quán. Đinh Văn An cùng với vợ Lê Thị Hường đã trộm cắp chiếc xe nói trên đi được một quảng ngắn thì bị lực lượng Công an và người dân phát hiện bắt giữ được Lê Thị Hường, còn Đinh Văn An trốn thoát. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lệ Thủy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Hường về hành vi trộm cắp tài sản; ra quyết định truy nã đối với Đinh Văn An.

Đối tượng Đinh Văn An tại Cơ quan CSĐT

Ngày 27/8/2018, đối tượng Đinh Văn An đã ra đầu thú tại Cơ quan CSĐT CALT. Cũng trong ngày 27/8/2018 sau thời gian thuyết phục, vận động để gia đình hiểu được chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, giúp người lầm lỗi từng bước hướng thiện, nhận ra hành vi sai trái của mình, tự nguyện ra đầu thú, có cơ hội trở về với gia đình và xã hội, các trinh sát hình sự Công an huyện đã vận động đối tượng truy nã Bùi Thành  Trung (SN 1985), chổ ở Trường Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình theo quyết định truy nã số 19/QĐ-CSĐT ngày 22/12/2003 của cơ quan CSĐT Công an huyện Lệ Thủy về tội trộm cắp tài sản đến cơ quan Công an đầu thú.

Việc kiên trì điều tra, vận động 2 đối tượng truy nã ra đầu thú thể hiện tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm của CBCS Công an huyện Lệ Thủy, củng cố niềm tin trong quần chúng nhân dân, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Hiện Công an huyện đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 CALT