Công an huyện Minh Hóa đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và mệnh lệnh của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Minh Hóa đã tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong 15 ngày đầu ra quân, Công huyện Minh Hóa đã đạt được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận.

Đối tượng Đinh Thông tại thời điểm bị bắt quả tang.

Điển hình, vào ngày 15/12/2023, Đội Cảnh sát Hình sự, kinh tế và ma túy, Công an huyện Minh Hóa phối hợp với Công an xã Hồng Hóa bắt giữ đối tượng Đinh Thông (SN 1989, trú tại thôn Văn Hóa, xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 21 viên ma túy tổng hợp, 03 túi nilon trong suốt là ma túy tổng hợp dạng đá.

Trước đó, từ ngày 11/12 đến ngày 25/12/2023, Đội Cảnh HS-KT-MT, Công an huyện Minh Hóa phối hợp với Công an xã Minh Hóa bắt giữ đối tượng Đinh Xuân Hồng (SN 1989, trú tại xã Hóa Tiến) và Đinh Đức Anh (SN 1994), Đinh Khắc Tường (SN 1998), cùng trú tại xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ tổng cộng 252 viên ma túy tổng hợp.

Công an huyện Minh Hóa bắt giữ đối tượng Đinh Văn Công vận chuyển hàng cấm.

Cùng thời gian, lực lượng phối hợp Công an huyện Minh Hóa phối hợp với Công an xã Hóa Thanh và các lực lượng liên quan bắt Đinh Văn Công (SN 1994, trú tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) về hành vi vận chuyển hàng cấm, thu giữ 10 hộp pháo hoa nổ.

Theo Công an huyện Minh Hóa, càng vào thời điểm cuối năm thì hoạt động của các đối tượng phạm tội diễn biến phức tạp, nhất là trộm cắp tài sản, mua bán và vận chuyển trái phép chất ma túy, vận chuyển hàng cấm, cố ý gây thương tích… Do vậy, ngoài việc tập trung đấu tranh thì lực lượng Công an huyện sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phòng ngừa nghiệp vụ, nhằm góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Trần Tuấn – Trung Hiền