Công an huyện Minh Hóa truy tìm, làm rõ xe ô tô, đối tượng sử dụng phương tiện gây tai nạn chết người bỏ trốn

Vào khoảng 0h45′, ngày 03/12/2018, tại đường liên xã thuộc địa phận thôn Cổ Liêm xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, người dân phát hiện tử thi Cao Xuân Lưu sinh 1974 người địa phương nằm trên đường. Nhận được tin báo, Công an huyện Minh Hóa đã cử tổ công tác tiến phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Kết quả giám định ban đầu về nguyên nhân chết của anh  Cao Xuân Lưu là do tai nạn giao thông gây ra.

Ngay trong đêm Công an huyện Minh Hóa đã tiến hành phân công tổ công tác gồm Điều tra viên, trinh sát, kỹ thuật hình sự truy tìm đối tượng. Qua công tác rà soát các phương tiện  giao thông trên địa bàn, Công an huyện Minh Hóa đã phát hiện xe ô tô BKS 75B-005.58 màu xanh nhạt, nhãn hiệu TOYOTA, loại xe 16 chổ ngồi có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã gọi hỏi chủ xe là Trương Xuân Quảng sinh 1984 ở thôn 3 Yên Thọ, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Bước đầu Trương Xuân Quảng khai nhận vào thời điểm gây tai nạn với ông Lưu trên xe còn có Trương Xuân Huy sinh 1982 ở thôn 1 Yên Thọ, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Sau khi gây tai nạn do hoảng sợ nên đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đối tượng cùng phương tiiện gây án.

Căn cứ vào lời khai, kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi và phương tiện xe ô tô BKS 75B-005.58, Công an huyện Minh Hóa đã có đầy đủ chứng cứ kết luận vụ án và đang lập hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.