Công an huyện Quảng Ninh đấu tranh, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trong ngày đầu tra quân

Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT bảo vệ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an huyện Quảng Ninh đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều trường hợp vi phạm pháp luật.

Vào khoảng 7h30’, ngày 14/12, tổ công tác Công an huyện Quảng Ninh tuần tra, kiểm soát tại đường liên xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh thuộc địa phận thôn Hà Thiệp, phát hiện Lê Văn Ba (SN 1981, trú tại huyện Yên Khánh, Ninh Bình) điều khiển xe ô tô mang BKS 73A-230.03 chở theo Trương Văn Bằng (SN 1998) và Nguyễn Văn Tiến (SN 1989), đều trú tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh vi phạm TTATGT.

Khẩu súng bằng kim loại được phát hiện, thu giữ.

Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có 01 súng bằng kim loại dài 110 cm, có báng súng và ốp thân súng bằng gỗ, ống ngắm bằng kim loại. Theo Nguyễn Văn Tiến khai nhận là chủ sử dụng khẩu súng trên.

Vào khoảng 03h40’ ngày 14/12, Công an xã Hàm Ninh tiến hành tuần tra, kiểm soát trên tuyến sông Nhật Lệ thuộc địa bàn thôn Trần Xá, xã Hàm Ninh phát hiện Trần Thị Nhũ (SN 1978, trú tại thôn Hòa Bình, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh) đang có hành vi khai thác 05m3 cát trái phép.

Phương tiện khai thác cát trái phép bị bắt giữ.

Cùng thời điểm, Công an xã Hàm Ninh đã phát hiện, bắt quả tang Bùi Văn Long (SN 1966, trú tại thôn Lộc Hạ, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy) đang có hành vi khai thác cát lòng sông trái phép tại địa bàn thôn Trường Niên, xã Hàm Ninh. Số cát khai thác trái phép là 03m3.

Hiện Công an huyện Quảng Ninh đang lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.