Công an huyện Quảng Ninh liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển hàng lậu, hàng gian lận thương mại

Liên tiếp trong thời gian gần đây, Công an huyện Quảng Ninh bắt giữ nhiều vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Vào sáng ngày 30-5, Công an huyện Quảng Ninh phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh đón dừng, kiểm tra xe ô tô khách mang BKS 75B-019.92 phát hiện trên xe có một số lượng hàng hóa xuất xứ từ nước ngoài, không có hóa đơn, chứng từ kèm theo gồm áo quần các loại, giày dép các loại, túi xách..vv.. Giá trị hàng hóa vi phạm khoảng 80 triệu đồng.

Số hàng hóa không rõ nguồn gốc được tạm giữ tại Công an huyện Quảng Ninh để làm rõ, xử lý.

Trong ngày 25-5 vừa qua, Công an huyện Quảng Ninh liên tiếp phát hiện, bắt giữ 02 xe ô tô khách vận chuyển hàng có nguồn gốc xuất xứ nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ, gồm: Xe mang BKS 75C-033.44 vận chuyển giày dép các loại, cóc phong thủy, mỹ phẩm, với tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng; xe ô tô khách mang BKS 75C-051.58 vận chuyển bia Heneiken, đường Thái có trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Số hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ.

Trước đó, vào ngày 14-5, Công an huyện Quảng Ninh phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh đón dừng, kiểm tra xe ô tô khách mang BKS 74C-033.53 phát hiện trên xe có một số hàng hóa nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ gồm xe ô tô trẻ em, xe đạp trẻ em, máy bơm, đèn chùm, đèn treo tường..v.v.. Tổng giá trị hàng hóa khoảng 90 triệu đồng. Ngày 16-5, Công an huyện Quảng Ninh phối hợp, chủ trì phát hiện, tạm giữ số hàng hóa xuất xứ nước ngoài, không rõ nguồn gốc gồm, máy điều hòa nhiệt độ, đèn led..v.v. trên xe ô tô khách 81B-012.67. Toàn bộ số hàng đều không có hóa đơn, chứng từ với trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Các loại mỹ phẩm, điều hòa đều không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Toàn bộ số hàng hóa không rõ nguồn gốc, không hóa đơn, chứng từ trên đã được Công an huyện Quảng Ninh tiến hành tạm giữ và đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Tuấn