Công an huyện Quảng Trạch: Nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự vì cuộc sống bình yên của Nhân dân

Công an huyện Quảng Trạch vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Lê Văn Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Trần Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện chỉ huy các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và các phòng, ban huyện Quảng Trạch.

Hội nghị triển khai chương trình công tác công an năm 2023 của Công an huyện Quảng Trạch

Năm 2022, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, cùng sự hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, với sự tin tưởng, ủng hộ, giúp đỡ của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an huyện đã đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm thực hiện tốt trên từng lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn toàn huyện, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Lãnh đạo, đại biểu tham dự Hội nghị

Công an huyện đã tập trung nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, kịp thời giải quyết có hiệu quả những vụ việc về ANTT, đấu tranh, xử lý nghiêm đối với các loại tội phạm, triệt phá thành công nhiều chuyên án về trộm cắp tài sản, ma túy, đánh bạc… Điều tra, khám phá, làm rõ các loại tội phạm đạt tỷ lệ cao với 96,4%, lập hồ sơ xử lý 188 đối tượng liên quan. Tiến hành gọi hỏi, răn đe, giáo dục 381 lượt đối tượng; giải quyết kịp thời, hiệu quả các tin báo tố giác tội phạm, đạt tỷ lệ 90,7%.

Đội CSĐT tham luận tại hội nghị

Bên cạnh công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, năm 2022, Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, quyết tâm triển khai có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ phục vụ chuyển đổi số quốc gia; chủ động, tích cực phối hợp “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu” để vận động, hướng dẫn người dân làm căn cước công dân gắn chip, đăng ký tài khoản định danh điện tử; thành lập tổ cấp căn cước công dân lưu động tại địa bàn cơ sở, đến tận nhà để cấp CCCD cho những trường hợp người già, yếu, ốm đau.

Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, nhất là trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và củng cố, xây dựng các mô hình phong trào, đã phát huy được hiệu quả, lôi cuốn được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tích cực, tự giác tham gia. Trong đó, mô hình “Kết nối Zalo – Bình yên thôn, xóm” đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, mạng xã hội trong phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, được nhiều người dân tương tác, thực sự là diễn đàn trực tuyến “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”; mô hình “Thôn bình yên, không vi phạm về pháo” đã lan tỏa đến nhiều thôn, xóm, góp phần phòng ngừa các vi phạm về pháo, nhiều người dân đã tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ và pháo trong dịp Tết.

Đại tá Lê Văn Hóa, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy chứng nhận danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” cho đại diện các Đội, Đồn, Công an xã.

Với những thành tích đạt được, năm 2022, Công an huyện Quảng Trạch đã được các cấp khen thưởng 27 lượt tập thể, 86 lượt cá nhân; có 03 cá nhân được ghi “Sổ vàng lập công mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân”; đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi. Công an huyện được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, 24 Chiến sĩ thi đua cơ sở, 126 Chiến sỹ tiên tiến và 03 Lao động tiên tiến…

Đồng chí Đại tá Lê Văn Hóa, Phó Giám đốc Công an tỉnh, phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đồng chí Trần Quảng Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Lãnh đạo Công an tỉnh và Lãnh đạo UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Công an huyện Quảng Trạch thời gian qua. Đồng thời, đề nghị năm 2023, Công an huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo các cấp chỉ đạo trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự; chú trọng công tác dân vận trong triển khai các dự án kinh tế trọng điểm và kịp thời tham mưu, giải quyết các vấn đề nảy sinh liên quan. Tăng cường công tác phòng ngừa xã hội, chủ động phát hiện, kịp thời đấu tranh, xử lý các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tập trung trước mắt là quyết liệt tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão.

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, đặc biệt là thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; tập trung triển khai các giải pháp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông ở mức thấp nhất. Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cần có chiều sâu, huy động được sức mạnh toàn dân trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định ANTT ngay từ cơ sở.

Đinh Hoàng