Công an huyện Quảng Trạch tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” kết hợp với Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Quảng Lưu

423

Chiều ngày 07/8/2019, Công an huyện Quảng Trạch phối hợp với UBND xã Quảng Lưu tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” năm 2019 kết hợp lồng ghép với Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại UBND xã Quảng Lưu với hơn 150 lượt người tham gia.

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Ban Chỉ huy Công an huyện Quảng Trạch, đại diện các đội Nghiệp vụ, lãnh đạo UBND, Công an xã Quảng Lưu cùng toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Báo cáo kết quả về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng chí Nguyễn Văn Linh – Chủ tịch MTTQ xã Quảng Lưu cho biết: Công tác triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, và được lực lượng công an phối hợp, đặc biệt là lực lượng công an huyện, các tổ chức thành viên các cấp đẩy mạnh gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, khẳng định rõ vai trò, hiệu quả trong mối quan hệ phối hợp gắn bó truyền thống giữa các lực lượng nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc trên mặt trận công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT). Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và điển hình “Dân vận khéo” được xây dựng và củng cố, nhân rộng; phát huy sức mạnh của nhân dân xã Quảng Lưu trong công tác giữ gìn an ninh chính trị và phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Linh – chủ tịch MTTQ xã Quảng Lưu phát biểu

Sau những nội dung của Hội nghị toàn dân bảo vệ ANTQ là diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân”. Tại Hội nghị, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, Diễn đàn đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bà con nhân dân; đa số các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, TTATXH… Đặc biệt là trong các đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm của Công an huyện Quảng Trạch trong thời gian qua.

Đại biểu và bà con nhân dân xã Quảng tham dự Hội nghị

Những vấn đề như: Tình hình tội phạm về lô đề, ma túy, cờ bạc… cũng được quần chúng nhân dân cởi mở đóng góp ý kiến. Qua đó, đông đảo bà con nhân dân có kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Công an huyện cùng Ban Công an xã tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động sức mạnh quần chúng nhân dân trong tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội…

Với tinh thần cầu thị và nghiêm túc lắng nghe, Trung tá Trương Việt Quảng – Phó trưởng Công an huyện đã chân thành cảm ơn sự quan tâm và đóng góp ý kiến của các ban ngành đoàn thể trong xã và bà con nhân dân, với phương châm “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, lực lượng Công an huyện hứa sẽ nghiêm túc tiếp thu, nhanh chóng có chỉ đạo cụ thể ở từng vấn đề trên mọi lĩnh vực mà nhân dân đóng góp ý kiến để CBCS trong đơn vị khắc phục hạn chế, khó khăn trong công tác nghiệp vụ của mình. Đặc biệt là trong đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm lần này, Công an huyện quyết tâm không để tội phạm hoạt động lộng hành, coi thường pháp luật gây lo lắng, bức xúc trong nhân dân.

Đồng chí Trung tá Trương Việt Quảng – Phó trưởng Công an huyện phát biểu tại Diễn đàn

Bên cạnh đó, Trung tá Trương Việt Quảng cũng bày tỏ mong muốn nhân dân và cán bộ xã Quảng Lưu đồng sức đồng lòng, cùng nhau làm tốt hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương; quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa cho Công an huyện Quảng Trạch. Từ đó xây dựng lực lượng Công an huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng hình ảnh người CBCS Công an huyện Quảng Trạch “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Văn Trọng