Công an huyện Tuyên Hóa phá chuyên án, bắt 02 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 16/12/2022, Công an huyện Tuyên Hóa đã phá thành công chuyên án ma túy, bắt 02 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn xã Thanh Hóa và Hương Hóa (huyện Tuyên Hóa). Thu giữ 147 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 15/12/2022, tại Km 860+800 đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận thôn 4 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tổ công tác Công an huyện Tuyên Hóa phối hợp với Đồn biên phòng Ra Mai, tuần tra kiểm soát phát hiện Đinh Hữu Quạt (SN 2000, trú tại thôn 4 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa), điều khiển xem mô tô mang BKS 81D1-211.54 đang lưu thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh có biểu hiện nghi vấn tàng trữ trái phép chất ma túy.

2 đối tượng Cao Ngọc Huân và Đinh Hữu Quạt

Qua kiểm tra phát hiện trên người của Đinh Hữu Quạt cất dấu 02 gói nilon màu đen bên trong có 07 viên nén hình tròn dạng thuốc tân dược. Bước đầu đấu tranh, đối tượng Đinh Hữu Quạt khai nhận số viên nén trên là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, số ma túy này vừa mua được từ một đối tượng khác tại xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Tiếp tục mở rộng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuyên Hóa đã thi hành lệnh khám xét nơi ở của Cao Ngọc Huân (SN 1983, trú tại thôn Tân Hương, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa). Qua khám xét đã thu giữ được 140 viên nén hình tròn màu hồng dạng thuốc tân dược, đối tượng Cao Ngọc Huân khai nhận là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Hiện Công an huyện Tuyên Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng và hoàn thiện hồ sơ xử lý các đối tượng.

Trần Tuấn