Công an phường Ba Đồn chủ động triển khai đấu tranh quyết liệt với tội phạm, đem lại sự yên bình cho nhân dân

138

Với đặc thù địa bàn trung tâm, nhiều cơ quan, doanh nghiệp và người dân chủ yếu hoạt động buôn bán, kinh doanh dịch vụ..vv.. để giữ vững ANTT ngay từ cơ sở, Công an phường Ba Đồn đã triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo tốt ANTT, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Một trong những giải pháp được Công an phường Ba Đồn tập trung thực hiện trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 là tổ chức công tác nắm địa bàn, phối hợp với các lực lượng bảo vệ dân phố tuần tra tại các điểm “nóng”, phức tạp về ANTT nhằm hạn chế, ngăn ngừa sự hoạt của các đối tượng phạm tội.

Công an TX. Ba Đồn ra quân tấn công tội phạm, đảm bảo ANTT dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đáng chú ý trong dịp này, qua công tác tuần tra, khép kín địa bàn Công an phường Ba Đồn đã phát hiện, bắt quả tang Đặng Thanh Trường (SN2000, trú tại Phú Vang, TP. Huế) đang có hành vi đốt pháo nổ tại khu phố 1, phường Ba Đồn vào tối 17-12, tại hiện trường Công an phường đã thu giữ 04 vỏ pháo hoa đã qua sử dụng, đồng thời tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, tham mưu quyết liệt với UBND phường xây dựng kế hoạch tiếp tục thực hiện Nghị định 36/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo và tổ chức ký cam kết đến từng cá nhân, hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó, tập trung chú trọng đến thành phần, lứa tuổi như các em học sinh, Công an phường Ba Đồn đã xây dựng công văn và nội dung tuyên truyền gửi đến các trường và tổ chức ký cam kết đến từng em học sinh.

Trung tá Phạm Tiến Sỹ cho biết, Công an phường sẽ tập trung lực lượng đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và đảm bảo tốt ANTT, vì sự yên vui hạnh phúc của nhân dân.

Trung tá Phạm Tiến Sỹ – Trưởng Công an phường Ba Đồn cho biết: Với địa bàn tập trung nhiều hệ, loại đối tượng hình sự và cùng nhiều loại hình, cơ sở kinh doanh đa dạng, do đó phường Ba Đồn trở thành địa bàn hoạt động của các loại đối tượng phạm tội. Với sự chủ động, tập trung nhiều giải pháp hiệu quả, đặc biệt là tăng cường công tác tuần tra, truy quét làm trong sạch địa bàn; qua công tác này vào ngày 19-12, đã phát hiện, bắt giữ quả tang Nguyễn Thái Dương (SN1982, trú khu phố 4, phường Quảng Phong, TX. Ba Đồn) đang sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 01 bơm kim tiêm đã qua sử dụng.

Bên cạnh đó, cùng với sự phối hợp giúp đỡ, phối hợp tích cực của các lực lượng địa phương, đặc biệt là trách nhiệm của mỗi người dân, đã góp phần giúp lực lượng Công an phường Ba Đồn triển khai thực hiện có hiệu quả trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Đặc biệt là hạn chế, ngăn ngừa sự hoạt động, phát triển của các loại tội phạm vốn diễn ra khá nhức nhối trên địa bàn. Công an phường cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật; đồng thời tuyên truyền, cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội để người dân biết, phòng tránh.

Với cách làm hiệu quả, thiết thực của Công an phường Ba Đồn trong những ngày đầu ra quân trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã mang lại cuộc sống bình yên và niềm tin trong quần chúng nhân dân, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

 

        Trần Tuấn