Công an phường Bắc Lý giữ vững tình hình ANTT và đấu tranh có hiệu quả với tội phạm

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công an TP. Đồng Hới, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, thời gian qua Công an phường Bắc Lý đã tập trung triển khai toàn diện, có hiệu quả các mặt công tác. Qua đó, đã tập trung ổn định được tình hình, đảm bảo tốt ANTT và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Là một trong số địa bàn phức tạp về ma túy, do vậy, lực lượng Công an phường Bắc Lý đã tập trung quyết liệt nhằm đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này. Chỉ tính riêng từ tháng 4/2023 đến nay, Công an phường Bắc Lý đã bắt 07 vụ/7 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, bắt 02 vụ/02 đối tượng liên quan đến hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Điển hình, vào ngày 21/7, tại đường Hà Huy Tập, TDP 2, phường Bắc Lý, Công an phường Bắc Lý bắt quả tang đối tượng Hoàng Văn Hùng (SN 1988, trú tại xã Quang Phú, TP. Đồng Hới) đang tàng trữ 12 viên ma túy hồng phiến. Sau đó, phối hợp với Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an TP. Đồng Hới khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Văn Hùng thu giữ thêm 46 viên ma túy hồng phiến.

Đối tượng Nguyễn Quốc Hưng cùng tang vật.

Trước đó, tại TDP 15, Công an phường Bắc Lý đã mật phục, bắt quả tang Nguyễn Quốc Hưng (SN 1987, trú tại TDP 15, phường Bắc Lý) đang có hành vi tàng trữ 01 gói heroin. Tiếp tục đấu tranh, mở rộng Công an phường Bắc Lý đã phối hợp với Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an TP. Đồng Hới tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Thế Hùng (SN 1980, trú tại TDP 15, phường Bắc Lý), thu giữ 08 gói heroin, 04 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Công an phường Bắc Lý cũng đã tiến hành lập hồ sơ đưa 02 trường hợp đi cai nghiện bắt buộc đối với Đinh P. H. (SN 1985, trú tại TDP 2, phường Bắc Lý) với thời gian cai nghiện bắt buộc 24 tháng và Nguyễn T. T. (SN 1983, trú tại TDP 1, phường Bắc Lý) với thời gian là 18 tháng.

Với đặc thù địa bàn rộng, phức tạp, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Xác định nhiệm vụ công tác trọng tâm cần thực hiện, Công an phường Bắc Lý đã tập trung triển khai các biện pháp, giải pháp phòng và đấu tranh có hiệu quả. Đáng chú ý, Công an phường Bắc Lý đã điều tra, làm rõ đối tượng Nguyễn Văn Hoàng (SN 1988, trú tại thị trấn nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy), gây ra vụ trộm bộ máy hàn thủy lực trị giá hơn 30 triệu đồng xảy ra ngày 30/3/2023 tại TDP 4, phường Bắc Lý; điều tra, truy xét nhanh đối tượng Cao Thanh Hiền (SN 1994, trú tại TDP 13, phường Bắc Lý), thủ phạm gây ra vụ trộm laptop, trị giá 13 triệu tại khu trọ TDP 13, phường Bắc Lý.

Công an phường Bắc Lý bắt đối tượng truy nã Lại Thế Nam.

Với quyết tâm bảo đảm vững chắc ANTT ngay từ cơ sở, Công an phường Bắc Lý đã tăng cường các mặt công tác, triển khai nhiều giải pháp cụ thể sát với tình hình thực tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, phòng ngừa thủ đoạn của tội phạm; phát huy vai trò, trách nhiệm gần dân, sát dân, tạo chuyển biến rõ nét trong công tác bảo đảm ANTT và tạo sự gắn kết giữa lực lượng Công an với người dân địa phương. Nhờ vậy đã góp phần ngăn chặn các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm.

Nổi bật, trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình ANTT được giữ vững ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT, nhiều vụ việc được xử lý ngay từ cơ sở. Tập trung đấu tranh mạnh, quyết liệt với các đối tượng phạm tội và hành vi vi phạm pháp luật, như: bắt đối tượng truy nã Lại Thế Nam (SN 1983, trú tại TDP 11, phường Bắc Lý) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; bắt 03 vụ/09 đối tượng liên quan đến hành vi đánh bạc; phát hiện, xử lý 05 vụ liên quan đến vi phạm pháp luật về môi trường..vv..

Trần Tuấn