Xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân năm 2023

Vừa qua, tại nhà văn hóa thôn Vĩnh Tuy I, Ban chỉ đạo 138 UBND xã Vĩnh Ninh tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị

Xã Vĩnh Ninh hiện có 1.089 hộ với 7.623 nhân khẩu sinh sống tại 9 thôn. Tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.

Trong quá trình triển khai phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Ninh đã tập trung chỉ đạo các ngành, đoàn thể thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư”; vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm; xây dựng các tổ tự quản và nhân rộng các điển hình tiên tiến trên lĩnh vực ANTT.

Có thể khẳng định rằng, phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” tại xã Vĩnh Ninh thực sự đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, như: vận động nhân dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội…

Tổ chức ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, nhân dân đã cung cấp trên 20 nguồn tin, trong đó, 10 nguồn tin về ANTT giúp cho Công an xã có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời nhiều vụ việc sắp xảy ra, giải quyết kịp thời các vụ việc mâu thuẩn, xích mích trong nhân dân, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Trong những tháng đầu năm 2023, Công an xã phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh xử lý hình sự 01 vụ/02 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, 01 vụ/04 đối tượng về hành vi đánh bạc, xử lý hành chính 01 vụ/01 đối tượng về hành vi khai thác khoáng sản trái phép. Bảo đảm an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước, các dịp Lễ, Tết. Tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT trên địa bàn với 33 lượt tuần tra, 371 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia.

Tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công an xã Vĩnh Ninh đã tổ chức triển khai có hiệu quả diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân”, qua đó góp phần củng cố mối quan hệ giữa Công an với Nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, bảo vệ ANTQ trên địa ngày càng vững chắc, hiện đại, hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo tình hình ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.  Thông qua diễn đàn này, Công an xã đã nhận về rất nhiều ý kiến đóng góp của Nhân dân về tinh thần thái độ, ý thức phục vụ Nhân dân, xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh, gần dân, sát cơ sở, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, UBND xã đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” của xã, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Thanh Hoài – Nguyễn Thương – Kiều Anh