Hội đàm giữa Công an huyện Lệ Thủy với Công an huyện Sê-Pôn (Lào)

Vừa qua, tại Công an huyện Lệ Thủy, công an 2 huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) và Sê Pôn (tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào) đã tổ chức hội đàm, ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai bên.

Tham dự buổi hội đàm, về phía lãnh đạo huyện Lệ Thủy có đồng chí Lê Vĩnh Thế, TUV – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lệ Thủy,  đồng chí Đặng Đại Tình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, đại diện Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Làng Ho.

Về phía lãnh đạo huyện Sê Pôn có đồng chí Vông Sã Văn Viêng Mã Ny – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sê Pôn.

Tại buổi hội đàm lãnh đạo Công an 2 huyện Lệ Thủy và Sê Pôn đã cùng nhau trao đổi thông tin về tình hình kinh tế – xã hội và ANTT năm 2023 của 2 địa phương.

Hai bên ký kết biên bản ghi nhớ đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới

Theo đó, với sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an huyện Lệ Thủy và Sê Pôn nên trong thời gian vừa qua tình hình an ninh biên giới luôn được giữ vững ổn định, công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm ở khu vực biên giới đạt được nhiều kết quả tích cực, đẩy lùi những hoạt động chống phá của các thế lực thù địch hòng chia rẽ mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai đất nước Việt – Lào, góp phần tạo điều kiện thúc đẩy sự trao đổi, hợp tác thuận lợi giữa 2 địa phương về kinh tế – xã hội. Đồng thời, đánh giá lại kết quả công tác phối hợp và trao đổi một số giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tại khu vực biên giới theo nội dung trong biên bản ghi nhớ.

Lãnh đạo hai huyện đánh giá cao công tác phối hợp và đóng góp quan trọng của 2 lực lượng Công an các huyện trong công tác đảm bảo ANCT, TTATXH khu vực biên giới thời gian qua, góp phần giữ vững ổn định quốc phòng – an ninh, xây dựng đường biên giới Việt – Lào hòa bình, hợp tác, hữu nghị, ổn định và phát triển.

Tại buổi hội đàm, công an hai huyện Lệ Thủy và Sê Pôn đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về công tác đảm bảo ANTT trong thời gian tiếp theo.

ML