Công an Quảng Bình xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm luật giao thông.

Phòng Cảnh sát giao thông đã tiến hành xác minh, kiểm tra triệu tập và lập biên bản đối với người điều khiển phương tiện ngược chiều trên địa bàn huyện Bố Trạch và huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình.

Thời gian gần đây tình trạng người tham gia giao thông, ngang nhiên đi ngược chiều trên các tuyến đường, điều khiển phương tiện mặc nhiên lưu thông không quan tâm đoạn đường đó có biển “Cấm đi ngược chiều” hay không, đã gây nhiều bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Trước tình hình phức tạp đó, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo phòng Cảnh sát giao thông, triển khai xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 26/11/2019 phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã khẩn trương tiến hành tuần tra, kiểm soát, đón, dừng và xử lý một số trường hợp vi phạm về lỗi lưu thông ngược chiều, bao gồm các xe ô tô con mang BKS 73A-073.58 do Đặng Lương Minh (SN 1980) trú tại TX. Ba Đồn điều khiển; xe ô tô con mang BKS 73A-051.09 do Trần Ngọc Thành (1997) trú tại xã Quảng Liên, huyện Quảng Trạch điều khiển và xe ô tô tải trên 3,5 tấn mang BKS 37C-133.36 do Lê Văn Cận (SN 1980) trú tại Đại Sơn, huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An, cả 3 xe trên vi phạm lỗi lưu thông ngược chiều trên tuyến giao thông có biển “Cấm đi ngược chiều”.

Xe vi phạm lưu thông ngược chiều trên đoạn đường có biển cấm

Hiện phòng Cảnh sát giao thông đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ giấy phép lái xe cả 3 trường hợp trên để xử lý. Thời gian tới, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục xử lý nghiêm những trường hợp, phương tiện tham gia giao thông không chấp hành luật giao thông, đặc biệt vi phạm về hành vi đi trên đường có biển cấm đi ngược chiều, quá khổ, quá tải… nhằm xây dựng cho người tham gia giao thông có ý thức hơn, làm giảm dư luận xấu trong nhân dân.

HTT