Công an Quảng Trạch tiêu hủy gần 125kg pháo các loại

Ngày 21/7/2022, Công an huyện Quảng Trạch tham mưu Chủ tịch UBND huyện quyết định thành lập Hội đồng tiêu hủy và triển khai kế hoạch, phương án tiêu hủy gần 125kg pháo các loại do người dân tự nguyện giao nộp.

Công bố quyết định thành lập Hội đồng và triển khai kế hoạch, phương án tiêu hủy gần 125 kg pháo các loại.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần vừa qua, Công an huyện Quảng Trạch đã tích cực thực hiện các mặt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, qua đó đã thu hồi được gần 125kg pháo các loại, gồm: 69 hộp pháo hoa nổ loại 36 quả; 208 quả pháo rời loại pháo hoa nổ; 02 hộp pháo hoa loại 49 quả; 04 hộp pháp hoa nổ loại 16 quả; 01 hộp pháo hoa nổ loại 19 quả; 02 hộp pháo hoa nổ loại 09 quả; 05 hộp pháp dây; 05 quả pháo dài 80cm; 03 quả pháo dài 30cm; 13 quả pháo dây; 05 quả pháo bi.

Lực lượng Công an huyện Quảng Trạch tiến hành tiêu hủy các loại pháo đảm bảo theo phương án, quy định đề ra.

Toàn bộ số pháo trên được Công an huyện Quảng Trạch triển khai lực lượng tổ chức tiêu hủy bằng cách phá vỡ kết cấu, đào hố, ngâm nước, chôn lấp theo đúng quy định dưới sự giám sát của Hội đồng tiêu hủy tang vật huyện.

Đinh Hoàng