Bốn phạm nhân được đề nghị xét đặc xá dịp Quốc khánh 02/9

Tiểu ban chỉ đạo đặc xá Công an tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức họp xét, thẩm định hồ sơ, danh sách phạm nhân được đặc xá đợt 02/9/2022. Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng tiểu ban chỉ đạo, chủ trì cuộc họp. Tham gia còn có các đồng chí trưởng phòng các đơn vị liên quan.

Toàn cảnh cuộc họp
Các thành viên Tiểu ban chỉ đạo đặc xá Công an tỉnh Quảng Bình dự tại cuộc họp

Tại buổi họp, các thành viên Tiểu ban chỉ đạo đã rà soát, thẩm định 04 hồ sơ phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Các phạm được đề nghị xét đặc xá lần này, đã có 2/3 thời gian cải tạo, kết quả các tháng, quý đều đạt khá, tốt, đã khắc hậu quả, hoặc bồi thường trách nhiệm dân sự và thực hiện các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật. Trong quá trình cải tạo các phạm nhân trên đã nhận thức rõ hành vi vi phạm pháp luật, chấp hành tốt quy định nơi giam giữ, cam kết khi được đặc xá trở về địa phương sẽ phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

Căn cứ Luật đặc xá năm 2018; Quyết định của Chủ tịch nước và hướng dẫn của Bộ Công an về xét đặc xá năm 2022, Tiểu ban chỉ đạo về đặc xá Công an tỉnh đã thống nhất 04 phạm nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn đề nghị đặc xá năm 2022 để báo cáo Tổ liên ngành của Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương tiếp tục xem xét, thẩm định.

HTT