Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình xã Hồng Hóa huyện Minh Hóa

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Quảng Bình về giúp đỡ xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa giảm nghèo và phát triển theo hướng bền vững giai đoạn 2016-2020, Công an tỉnh Quảng Bình đã trao tặng kinh phí 250 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hồng Hóa. Sau hơn 3 tháng thi công ngày 27/12/2018 đại diện Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Minh Hóa và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Hồng Hóa đã phối hợp tổ chức bàn giao 5 ngôi nhà nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình trên địa bàn xã.

Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức bàn giao 5 ngôi nhà nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình trên địa bàn xã Hồng Hóa

Lãnh đạo xã Hồng Hóa đã cảm ơn lãnh đạo Công An tỉnh Quảng Bình đã đem lại niềm hạnh phúc cho 05 hộ gia đinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hồng Hóa

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo xã Hồng Hóa đã cảm ơn lãnh đạo Công An tỉnh Quảng Bình đã đem lại niềm hạnh phúc không chỉ cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hồng Hóa mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đồng hành cùng với chính quyền địa phương xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, giúp các gia khó khăn có nhà ở, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Công an tỉnh Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Thượng úy Nguyễn Thành Vinh – Cán bộ Công an huyện Tuyên Hóa

Gia đình đồng chí Vinh đã nhận được những lời hỏi thăm, động viên.

Cũng trong dịp này đại diện Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Tuyên Hóa đã phối hợp tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Thượng úy Nguyễn Thành Vinh – Cán bộ Công an huyện Tuyên Hóa. Gia đình đồng chí Vinh đang gặp nhiều khó khăn, vợ đồng chí bị bệnh biếu Bazođô, Con đồng chí mới 3 tuổi nhưng bị bệnh U nguyên bào thần kinh đang điều trị tại Bệnh viện TW Huế. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình chỉ dựa vào tiền lương hàng tháng của đồng chí. Chia sẻ những khó khăn đó, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công An, Công an tỉnh đã hỗ trợ gia đình đồng chí 75 triệu để xây dựng nhà tình nghĩa. Trong bầu không khí ấm áp, thân mật, gia đình đồng chí Vinh đã nhận được những lời hỏi thăm, động viên. Mong rằng gia đình đồng chí lấy đó làm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên, ổn định cuộc sống, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm được Đảng và nhà nước giao phó.

Việt Hùng