Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an TX. Ba Đồn giữ vững ANTT tại địa bàn cơ sở

2420

Với việc triển khai lực lượng nắm chắc tình hình, tích cực đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn cơ sở, Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an TX. Ba Đồn còn làm tốt công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, đặc biệt là tập trung truy quét có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm pháp luật, vận động giao nộp nhiều loại công cụ hỗ trợ, hung khí nguy hiểm.

 Công tác đặc thù là gắn với địa bàn cơ sở, cán bộ chiến sỹ Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an TX. Ba Đồn cùng phối hợp có hiệu quả với các lực lượng địa phương, tiến hành tham mưu với cấp ủy, Đảng cơ sở trong công tác đảm bảo ANTT. Đáng ghi nhận là những ngày đầu thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đã tổ chức trinh sát, phát hiện và đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Nam Định đang có hành vi tàng trữ 23 hộp pháo hoa, trọng lượng 29,1kg và tiến hành bàn giao đối tượng, tang vật sang cơ quan điều tra xử lý.

Đối tượng Hoàng Nam Định và tang vật gồm 21,9kg pháo.

Một trong nội dung mà Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ tập trung đẩy mạnh trong dịp này là công tác vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và CCHT. Từ công tác nắm tình hình, phát hiện một số người dân đang có hành vi tàng trữ một số loại súng hơi tự chế, súng cồn tự chế và dao kiếm các loại, từng cán bộ phụ trách địa bàn lên danh sách và trực tiếp đến tận từng nhà dân để gặp gỡ, tuyên truyền và vận động cho người dân hiểu về các quy định của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và các nguy cơ có thể xảy ra khi tàng trữ, sử dụng các loại VK, CCHT. Nhờ triển khai tốt công tác này mà từ ngày 16-12 đến ngày 27-12, cán bộ chiến sỹ Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đã vận động quần chúng nhân dân ở 10 xã vùng Nam tự giác giao nộp: 01 khẩu súng hơi, 08 khẩu súng cồn tự chế và 05 dao kiếm các loại.

Số công cụ hỗ trợ và hung khí nguy hiểm được Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ vận động, thu hồi trong nhân dân.

Thời gian giáp tết Nguyên đán cũng là thời điểm nhiều loại tệ nạn xã hội hoạt động mạnh. Với việc chủ động, Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đã tham mưu với các xã, phường tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và lồng ghép vào các hội nghị các quy định của pháp luật về xử lý các hành vi liên quan đánh bạc. Song song với công tác này, Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đã tập trung đấu tranh, làm rõ và bắt giữ nhiều vụ đánh bạc.

Nhóm đối tượng tham gia đánh bạc cùng tang vật tại cơ quan Công an.

Điển hình, vào ngày 25-12,  Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đã phát hiện và bắt quả tang 05 đối tượng có hành vi đánh bạc dưới hình thức 3 cây, gồm Võ Xuân Hải (SN1991), Hồ Văn Phong (SN1987), Nguyễn Xuân Cừ (SN1967), Nguyễn Anh Dũng (SN1994) và Võ Sĩ Hùng (SN1978), đều trú tại xã Quảng Trung, TX. Ba Đồn. Thu giữ hơn 1,6 triệu đồng, 02 bộ bài tú lơ khơ và một số tang vật khác. Trước đó, vào ngày 19/12/2018, tại nhà ông Nguyễn Hữu Chính (SN1956, ở thôn Trung Thôn, xã Quảng Trung) đã phát hiện bắt giữ quả tang 4 đối tượng có hành vi đánh bạc dưới hình thức phỏm bao gồm, Phan Xuân Sơn (SN1963), Dương Dũng Sỹ (SN1986), Phạm Thanh Quang (SN1965), đều trú tại xã Quảng Tân và Vũ Quang Thắng (SN1955), trú tại xã Quảng Trung, TX. Ba Đồn. Thu giữ tang vật gồm 480.000đ và 1,3 triệu đồng trên người các đối tượng và một số tang vật có liên quan khác.

Song song với tấn công trực tiếp với tội phạm, CBCS Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên địa bàn. Phối hợp lực lượng Công an các xã tổ chức 05 lượt tuần tra đêm với 20 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia nhằm phòng ngừa tội phạm và phối hợp Công an các xã rà soát gọi hỏi răn đe 50 lượt đối tượng quản lý theo quy định góp phần phòng ngừa chung.

Nhờ triển khai quyết liệt, có hiệu quả các mặt công tác và đặc biệt là sự nỗ lực, quyết tâm cao của mỗi một cán bộ chiến sỹ Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an TX. Ba Đồn đã góp phần giữ vững ANTT tại địa bàn cơ sở, đẩy lùi được các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn.

 

Trần Tuấn