Công an tỉnh: Sơ tuyển và khám sức khỏe thí sinh dự thi vào các Học viện, Trường CAND năm 2019.

3454

 

 

Từ ngày 08/04 đến ngày 12/04/2019,  Phòng tổ chức cán bộ phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố, bệnh xá Công an tỉnh tổ chức sơ tuyển và khám sức khỏe cho các thí sinh đăng ký dự thi vào các Học viện, Trường CAND.

 

Theo đó, Công an các địa phương có trách nhiệm thông tin, tuyên truyền về đối tượng, tiêu chuẩn theo hướng dẫn mới. Phối hợp với các Trường THPT đóng trên địa bàn tiếp tục phổ biến các quy định về tuyển sinh vào các Trường CAND năm 2019 để thí sinh biết, lựa chọn đăng ký sơ tuyển; tiếp nhận, lập hồ sơ đăng ký dự sơ tuyển.

 

Công tác kiểm tra hồ sơ đăng ký khám tuyển các thí sinh dự tuyển vào các Học viện, Trường CAND năm 2019 tại Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Bình.

 

Năm 2019, tuyển sinh vào các trường CAND vẫn tiếp tục sử dụng kết quả của kỳ thi THPTQG. Tuy nhiên, có điều chỉnh so với năm 2018 theo hướng sử dụng kết quả của kỳ thi THPTQG do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chiếm 75% , kết hợp với 25% kết quả học tập 3 năm THPT (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) của thí sinh. Theo đó, thí sinh phải đạt học lực trung bình trở lên, các môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND phải đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Riêng chiến sỹ nghĩa vụ tại ngũ và xuất ngũ thì trung bình cộng điểm tổng kết 03 môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển trong từng năm đạt từ 7.0 trở lên.

 

 

Đội ngũ CBCS, Y, Bác sỹ của Bệnh xá Công an tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh có mặt vào kiểm tra sức khỏe kịp thời, chính xác, đúng quy định.

 

Các tiêu chuẩn về sức khỏe, tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức  của thi sính tham gia dự tuyển năm nay vẫn áp dụng như năm 2018. Theo quy định của Bộ Công an, khám sức khỏe tuyển sinh cho thí sinh dự thi vào các trường CAND phải đảm bảo một số yêu cầu chung như: Tuyển người có đủ thể lực và sức khỏe đáp ứng được yêu cầu công tác và chiến đấu của lực lượng CAND; tuyển người không mắc bệnh mãn tính, truyền nhiễm và thương tật có ảnh hưởng tới công tác và chiến đấu; tuyển người cân đối, không có dị hình, dị dạng, không nghiện các chất ma túy. Bộ cũng yêu cầu không khám sức khỏe cho người dự tuyển nếu họ đang mắc các bệnh cấp tính và việc khám sức khỏe phải đảm bảo chính xác, khách quan, phản ánh đúng tình trạng sức khỏe của người dự tuyển. Năm nay, những thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học các trường CAND.

Do làm tốt công tác chuẩn bị từ khâu sơ tuyển tại địa phương đến việc phân công trách nhiệm của các phòng nghiệp vụ liên quan, nhất là việc bố trí các phòng khám chuyên khoa hợp lý, khoa học cùng đội ngũ CBCS, y, bác sỹ của Bệnh xá Công an tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh có mặt vào kiểm tra sức khỏe kịp thời, chính xác, đúng quy định. Chỉ trong buổi sáng ngày 08/4, 30 em học sinh của thành phố Đồng Hới đã cơ bản hoàn thành các thủ tục khám và kiểm tra sức khỏe xong, đúng kế hoạch đề ra. Những ngày tiếp theo, các thí sinh tại địa bàn huyện Bố Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Trạch, Ba Đồn, Lệ Thủy, Quảng Ninh sẽ được khám sức khỏe và sơ tuyển đối với các sĩ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND của Trại giam Đồng Sơn-Cục C10, Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 3- E26, các đơn vị thuộc Công an tỉnh.

 

N.O