Công an TP. Đồng Hới bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản

Ngày 08/8/2022, Công an TP. Đồng Hới cho biết, vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. Đồng Hới và huyện Quảng Ninh.

Đó là đối tượng Trần Ánh Sáng (SN 1994, ở thôn Phúc Mỹ, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh).

Đối tượng Trần Ánh Sáng và tang vật các vụ trộm cắp bị thu giữ.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 4.2022 đến nay, đối tượng Trần Ánh Sáng đã gây ra 9 vụ trộm cắp tài sản, gồm 3 vụ trộm cắp xe mô tô, 1 vụ trộm máy khoan bê tông tại TP. Đồng Hới, 1 vụ trộm cắp xe mô tô, 4 vụ trộm xe kéo hàng tại huyện Quảng Ninh; tổng trị giá tài sản khoảng gần 170 triệu đồng.

Lực lượng Công an đã thu giữ tang vật gồm 3 xe mô tô với tổng trị giá tài sản khoảng 80 triệu đồng. Được biết, đây là đối tượng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản, ra trại tháng 4.2021.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Ánh Sáng để phục vụ công tác điều tra.

Trần Tuấn