Công an TP. Đồng Hới phá chuyên án làm rõ 2 đối tượng cướp tài sản

Ngày 23-12, Công an TP. Đồng Hới đã phá thành công chuyên án cướp tài sản, làm rõ và kết luận 02 đối tượng gồm Mai Chí Hiếu (SN 2001) và Lê T. A. (SN 2006), cùng trú tại xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình gây ra nhiều vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 20h30’, ngày 21/11/2018,  anh Phùng Ngọc Trung, trú tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình đang đi bộ trên đường Phùng Chí Kiên, thuộc TDP 1, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới thì bị Lê T.A. bất ngờ chạy bộ từ phía sau đến giật chiếc điện thoại của anh Trung đang cầm trên tay rồi bỏ trốn theo hướng ra đường tránh thành phố.

Cùng thời điểm, đối tượng Mai Chí Hiếu điều khiển xe mô tô từ phía sau đến đón Lê T.A. cùng tẩu thoát. Khi anh Phùng Ngọc Trung chạy đuổi theo giữ được tay của Lê T.A. thì bị đối tượng Mai Chí Hiếu rút dao chuẩn bị sẵn chém làm cho anh Trung tránh và bị ngã xuống đường. Sau đó, 2 đối tượng này đã tẩu thoát. Tài sản của anh Phùng Ngọc Trung bị cướp gồm 01 điện thoại Samsung Galaxy J4 Plus trị giá 4,2 triệu đồng và 50.000 đồng.

2 đối tượng Mai Chí Hiếu (bên trái) và Lê T. A. thủ phạm gây ra nhiều vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Từ lời khai của bị hại và từ nỗ lực điều tra, khám phá án, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an TP. Đồng Hới đã vê lên được đối tượng nghi vấn, đồng thời thu thập các chứng cứ phạm tội liên quan đến hành vi phạm tội của 2 đối tượng này.

Qua đấu tranh, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi gây ra vụ cướp tài sản vào tối 21/11/2018 và còn gây ra thêm 03 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn TP. Đồng Hới. Được biết, cả 2 đối tượng Hiếu và T.A. đều chưa có tiền án, tiền sự, tuy nhiên chỉ vì muốn kiếm tiền để ăn chơi nên đã phạm tội.

Công an TP. Đồng Hới vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng án và thông báo ai là bị hại của các vụ cướp giật có liên quan, đến liên hệ tại Công an TP. Đồng Hới để giải quyết.

Duy Hà – Trần Tuấn