Công an TP. Đồng Hới phát hiện, xử lý các trường hợp điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng  

1302

Mặc dù trong lúc toàn TP. Đồng Hới đang áp dụng Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Chính phủ về việc giãn cách xã hội, cùng nhau phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì xuất hiện một số đối tượng nam thanh thiếu niên tụ tập, tổ chức đua xe, lạng lách đánh võng trên đường bộ. Đáng chú ý là số đối tượng này vẫn chủ yếu là các em học sinh đã từng bị lực lượng CSGT – TT, Công an TP. Đồng Hới xử lý trước đó.  

02 phương tiện mô tô bị Công an TP. Đồng Hới tạm giữ liên quan đến hành vi điều khiển xe lạng lách đánh võng.       

Để đảm bảo tốt ANTT, TTATGT – TTCC và trật tự đô thị, đảm bảo tốt các yêu cầu phòng, chống dịch, lực lượng CSGT-TT Công an TP. Đồng Hới đã tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động, phát hiện vào khoảng thời gian sau 21h đêm, trên một số tuyến đường của TP. Đồng Hới xuất hiện một số nhóm nam thanh niên tụ tập tổ chức đua xe trái phép, điều khiển phương tiện phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, lưu thông dàn hàng ngang, sử dụng pô xe không có bộ phận giảm thanh, rượt đuổi nhau trên đường, điều khiển xe buông tay lái, chạy 1 bánh biểu diễn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất TTATGT.

Các trường hợp vi phạm bị tạm giữ để xử lý về hành vi vi phạm TTATGT.

Cụ thể, vào lúc 1h30’ ngày 31/7/2021, tại đường Phạm Văn Đồng, Nam Lý, TP. Đồng Hới, tổ TTKS thuộc Đội CSGT – TT đã phát hiện và xử lý 2 trường hợp học sinh với độ tuổi từ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi là Mai Thế C. và Lê Chí C. đã điều khiển xe mô tô lạng lách trên đường bộ. Qua xác minh và khai thác thông tin thì nhóm học sinh này có một số bạn cầm đầu, đã từng bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý, tuy nhiên vẫn tiếp tục ngoan cố tái phạm và đối phó với lực lượng chức năng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ hữu hiệu, lực lượng CSGT – TT, Công an TP. Đồng Hới đã  ngăn chặn hoạt động của các đối tượng và chủ động phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần giữ vững tình hình TTATGT- TTCC – TTĐT trên địa bàn.

Trần Tuấn – Lan Hương