Công an TX. Ba Đồn bàn giao vũ khí, vật liệu nổ trong công tác tiếp nhận, vận động thu hồi

5/5

Trong thời gian qua, Công an TX. Ba Đồn đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội trong công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK-VLN-CCHT) trong nhân dân góp phần phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Quá trình triển khai được đông đảo cán bộ và nhân dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia phát hiện, tố giác các hành vi sử dụng VK, VLN, CCHT trái phép, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng chức năng tham gia cuộc vận động đạt hiệu quả. Qua đó đã lập biên bản tiếp nhận, thu gom 15 vũ khí quân dụng (05 súng trường, 03 súng AK, 02 súng tiểu liên K50, 02 súng K59, 01 súng Rulo, 01 súng K54, 01 súng M1911) và 121 viên đạn quân dụng, đầu đạn các loại (05 viên đạn CKC, 61 viên đạn AK, 23 viên đạn K59, 13 viên đạn K54, 17 viên đạn 45 ACP, 02 đầu đạn 12 ly).

Cán bộ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình kiểm tra và tiếp nhận vũ khí quân dụng.

Căn cứ theo các quy định, ngày 15/05/2024 Công an TX. Ba Đồn đã tổ chức bàn giao số vũ khí quân dụng, đạn quân dụng, đầu đạn nói trên cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình tiếp nhận, xử lý.

Trong thời gian tới, Công an TX. Ba Đồn sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT. Trong đó, tập trung chỉ rõ nguy cơ, tác hại của các loại VK, VLN và trách nhiệm của mỗi người dân đối với công tác đảm bảo ANTT để tự nguyện đến giao nộp. Đây là một trong những việc làm hết sức quan trọng nhằm kiềm chế phát sinh tội phạm, góp phần giữ vững tình hình ANTT tại địa phương.

V. Đồng – TT