Công an TX. Ba Đồn bắt giữ 2 đối tượng chuyên trộm cây hoa mai cảnh

Ngày 25/7/2022, Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Chí Thành (SN 1994) và Trần Xuân Long (SN 1994), cùng trú tại thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 18/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn tiếp nhận tố giác của anh Trần Thanh Hải, trú tại TDP Thủy Sơn, phường Quảng Long, TX. Ba Đồn về việc bị mất trộm 01 cây hoa mai có đường kính gốc khoảng 15cm, cao khoảng 2,5m, tán rộng khoảng 1,5m được trồng trong chậu cây cảnh đặt trước nhà ở đường Hùng Vương, thuộc Khu phố 5, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn. Tài sản bị mất trộm khoảng 40 triệu đồng.

2 đối tượng Nguyễn Chí Thành và Trần Xuân Long cùng tang vật vụ trộm.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an TX. Ba Đồn đã nhanh chóng điều tra, làm rõ, xác định được Nguyễn Chí Thành và Trần Xuân Long là 02 đối tượng thực hiện vụ trộm cắp cây hoa mai nói trên. Quá trình 2 đối tượng khai nhận, vào sáng ngày 16/7/2022, Thành lái xe mô tô mang BKS 73K1-12667 chở theo Long đi đến đường Hùng Vương, thuộc Khu phố 5, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn để trộm cây hoa mai của anh Trần Thanh Hải.

Cây hoa mai này đã được 2 đối tượng này đem bán cho anh Cao Văn T., trú tại thôn Linh Cận Sơn, xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn. Cơ quan điều tra Công an TX. Ba Đồn đã thu giữ 02 cây hoa mai, trong đó có 01 cây các đối tượng trộm cắp được của anh Trần Thanh Hải và 01 cây hoa mai các đối tượng khai nhận trộm cắp được tại thôn Thanh Lương, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch.

Hiện Công an TX. Ba Đồn đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Trần Tuấn – Thương Hoài