Công an TX. Ba Đồn liên tiếp phát hiện, khởi tố 02 vụ, 04 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

3/5

Thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024, Công an TX. Ba Đồn đã huy động tối đa lực lượng, triển khai quyết liệt các biện pháp công tác nghiệp vụ, phát hiện bắt giữ 02 vụ/04 đối tượng liên quan đến hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào khoảng 0h ngày 12/6/2024, tại thôn Hợp Hòa, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn, lực lượng Công an xã Quảng Hòa tuần tra, phát hiện, bắt quả tang đối tượng Hoàng Ngọc Phương (SN 1998) và Hoàng Anh Huy (SN 2001), đều trú tại thôn Phú Trịch, xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn thu giữ 16 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Đối tượng Hoàng Anh Huy và Hoàng Ngọc Phương

Cũng trong ngày 12/6/2024, tại đoạn đường nội thôn thuộc thôn Bắc Minh Lệ, xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn, Công an TX. Ba Đồn tuần tra, phát hiện Hoàng Thị Nhân (SN 1992, trú tại thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn) đang điều khiển xe mô tô BKS 73K1-221.26 có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Quá trình kiểm tra, phát hiện Nhân đang cất giấu 01 gói nilon, bên trong chứa 27 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Đối tượng Mai Xuân Phúc và Hoàng Thị Nhân.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hoàng Thị Nhân đã phát hiện, thu giữ thêm 155 ma túy tổng hợp dạng hồng phiến. Quá trình mở rộng, vào ngày 13/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn tiến hành triệu tập và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Xuân Phúc (SN 1997, trú tại thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn) có liên quan với Hoàng Thị Nhân về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 04 bị can và tạm giam đối với các đối tượng Hoàng Ngọc Phương, Hoàng Anh Huy, Hoàng Thị Nhân và Mai Xuân Phúc để xử lý theo quy định của pháp luật.

TT – Xuân Đức