Công an TX. Ba Đồn và Phòng Cảnh sát Hình sự nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ án giết người

400

Ngày 28-12, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh và Công an TX. Ba Đồn vừa phối hợp điều tra, làm rõ đối tượng gây ra vụ giết người xảy ra vào ngày 27-12, tại khu phố Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn.

Theo thông tin từ Công an TX. Ba Đồn cho biết: Vào lúc 06h, ngày 27/12/2018, trực ban Công an TX. Ba Đồn nhận được tin báo của Công an phường Quảng phúc về việc phát hiện thi thể nạn nhân là Lê Thị Hồng N. (SN1962, trú tại khu phố Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn) đã tử vong nằm ở dưới ruộng rau muống trước sân nhà, gia đình và bà con lối xóm đã đưa thi thể vào nhà để chuẩn bị khâm liệm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TX. Ba Đồn đã khẩn trương tổ chức lực lượng đến hiện trường tiến hành xác minh, điều tra ban đầu, xem xét dấu vết trên thân thể nạn nhân, nghi vấn có dấu hiệu tội phạm giết người. Đồng thời, báo cáo cho lãnh đạo Công an tỉnh về vụ việc xin ý kiến chỉ đạo và tổ chức triển khai lực lượng trinh sát và điều tra viên, phối hợp với các đơn vị Phòng Cảnh sát Hình sự và Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh và Trung tâm giám định Y khoa – Pháp y tỉnh tổ chức các hoạt động điều tra, khám nghiệm hiện trường, tử thi và tiến hành rà soát, truy xét đối tượng gây án.

Đối tượng Nguyễn Văn Quang tại cơ quan điều tra.

Qua xác minh, làm rõ các tình tiết liên quan, lực lượng điều tra đã xác định đối tượng nghi vấn là Nguyễn Văn Quang (SN1981, trú tại khu phố Mỹ Hòa, phường Quảng phúc, TX. Ba Đồn) là con rể của nạn nhân có biểu hiện nghi vấn. Đến khoảng 13h30″ ngày 27-12, Công an TX. Ba Đồn đã triệu tập đối tượng nghi vấn Nguyễn Văn Quang để làm việc. Qua hơn 5 giờ đồng hồ kiên trì đấu tranh đối tượng Nguyễn Văn Quang đã khai nhận thực hiện hành vi giết người của mình.

Từ lời khai của đối tượng và chứng cứ thu thập được, xác định, vào khoảng 23h ngày 26/12/2018, Nguyễn Văn Quang đi ngủ tại nhà riêng của mình (cạnh nhà bà Lê Thị Hồng N.), tuy nhiên Quang chập chờn, không ngủ được. Đến khoảng 03h00 ngày 27/12/2018, Quang dậy khỏi phòng rồi đi ra phía sân nhà, lúc đó thấy bà Lê Thị Hồng N. đi bộ từ sân nhà bà N. ra cổng, Quang xông vào đẩy bà N. ngã xuống ruộng rau muống, rồi ngồi đè lên người và dùng tay lấy bùn ở dưới ruộng nhét vào miệng bà N. và bóp cổ cho đến khi bà N. không cử động nữa thì bỏ đi.

Hiện vụ việc, đối tượng đã được Công an TX. Ba Đồn chuyển cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

 

  Trần Tuấn