Công an xã Hiền Ninh làm rõ đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Ngày 28/7/2022, Công an xã Hiền Ninh đã làm rõ đối tượng gây ra vụ lạm dụng chiếm đoạt tài sản là chiếc xe mô tô trị giá 15 triệu đồng của anh Phan Văn Cường, trú tại thôn Long Đại, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh và thu hồi tang vật liên quan.

Vào khoảng 09h, ngày 26/7/2022, anh Phan Văn Cường, trú tại thôn Long Đại, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh đến Công an xã Hiền Ninh trình báo sự việc, vào ngày 1/7/2022, Nguyễn Ngọc Hoan (SN 2002, trú tại thôn Long Đại, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh) mượn chiếc xe mô tô mang BKS 73G1-316.74 (trị giá khoảng 15 triệu đồng) của anh Cường, nói đi có việc một lúc rồi về trả. Trong nhiều ngày anh Cường yêu cầu Hoan trả xe mô tô nhưng Hoan không trả.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Hoan cùng tang vật vụ việc.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Hiền Ninh đã tổ chức lực lượng xác minh và tiến hành công tác điều tra. Trong thời gian ngắn thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan, vào ngày 27/7/2022, Công an xã Hiền Ninh triệu tập đối tượng Nguyễn Ngọc Hoan để làm rõ.

Qua làm việc, cùng với những tài liệu, chứng cứ thu thập được đối tượng Nguyễn Ngọc Hoan đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo khai nhận của Hoan, sau khi mượn xe mô tô của anh Cường để đi chở bạn, tuy nhiên do thiếu tiền tiêu xài nên đã mang xe đi cầm cố tại tiệm sửa xe Hải Hoàng (ở phường Phú Hải, TP. Đồng Hới) với số tiền 7 triệu đồng.

Hiện Công an xã Hiền Ninh đã phối hợp với Đội Cảnh sát ĐTTP về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Quảng Ninh tiến hành thu giữ tang vật là chiếc xe mô tô mang BKS 73G1-316.74. Đồng thời, chuyển giao vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Ninh tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trần Tuấn