Công an xã Lâm Hóa đảm bảo tốt ANTT trước thềm Tết Canh tý

450

Đến với Công an xã Lâm Hóa, huyện Minh Hóa, chúng tôi cảm nhận được không khí tết ở đây. Bên cạnh việc đảm bảo công tác thường xuyên, anh em chiến sỹ trang trí lại phòng làm việc, chuẩn bị cây quất cành đào, cùng  bà con nhân dân gói bánh chưng để đón một cái tết mới nơi vùng biên. Thượng úy Trần Văn Thuận tâm sự: “Đối với người chiến sỹ CAND, trực tết hẳn đã rất quen thuộc. Nhưng đối với anh em chúng tôi, đón tết năm nay thật khác bởi đây là một cái tết xa nhà, đặc biệt lại ở vùng biên giới.”

 

Đến tận nhà để tuyên truyền cho bà con chấp hành tốt pháp luật, đón Xuân an toàn, hạnh phúc.

Xã Lâm Hóa có 03 thôn, 03 bản với tổng dân số toàn xã là 124 hộ với 1.158 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc có 552 khẩu chiếm gần một nữa dân số toàn xã. Ý thức chấp hành pháp luật của người dân đồng bào tương đối thấp, phần lớn không biết, không hiểu các quy định của pháp luật nên phần nào ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn. Vì vậy, CBCS Công an xã Lâm Hóa thường xuyên về tận thôn, bản để tuyên truyền, vận động bà con không nghe theo lời kẻ xấu vi phạm pháp luật, không vận chuyển lâm sản và buôn bán, tàng trữ pháo nổ trái phép. Đặc biệt  trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Công an xã Lâm Hóa đã triển khai các biện pháp phòng ngừa tội phạm, làm tốt công tác nắm tình hình, tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội, làm tốt công tác đăng ký quản lý cư trú, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính cho nhân dân.

Tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh tại xã Lâm Hóa

Đại úy Lâm Thành Chung- Trưởng Công an xã Lâm Hóa cho biết, để chuẩn bị đón xuân Canh Tý 2020, Công an xã  Lâm Hóa đã chủ động năm chắc tình hình, phối hợp với Quân sự xã tổ chức tuần tra và thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa ở khu vực giáp ranh, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn đơn vị quản lý, để nhân dân vui xuân đón tết. Công an xã Lâm Hóa cũng phân công các cán bộ, chiến sĩ về các thôn, bản vui ăn Tết cùng bà con như người thân trong gia đình.

 

Xuân này, mong sao bà con xã Lâm Hóa được no đủ hơn.

Mùa xuân đầu tiên của những người lính Công an xã Lâm Hóa nói riêng, của 312 CBCS Công an chính quy về xã nói chung thật nhiều ý nghĩa. Một mùa xuân cho đi và đón nhận thật nhiều tình cảm của bà con nhân dân ngay tại cơ sở. Tình cảm ấy như một sự hàm ơn những người Công an xã Xuân này vững chắc tinh thần bảo đảm ANTT để nhân dân trọn niềm vui đón Tết.

T/h: N.O