Công an xã Quảng Tiến bắt đối tượng khai thác đất trái phép

Qua công tác tuần tra kiểm soát khép kín, vừa qua, Công an xã Quảng Tiến đã phát hiện quả tang, xử lý 02 vụ khai thác 25m3 đất đồi trái phép trên địa bàn xã.

Vào khoảng 10h00’ ngày 29/8/2023, tại khu đất đồi thuộc thôn Văn Hà, xã Quảng Tiến, lực lượng Công an xã đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thành Trung (SN 1993, trú tại thôn Tân Sơn, xã Hương Hoá, huyện Tuyên Hoá) điều khiển máy múc nhãn hiệu Kobeco khai thác đất đổ lên xe ô tô tải BKS 73C-00.438 nhằm mục đích vận chuyển đi bán cho người có nhu cầu. Tại thời điểm phát hiện, trên xe ô tô tải nói trên chứa khoảng 13m3 đất đồi.

Đối tượng đang điều khiển máy múc khai thác đất đồi trái phép đổ lên xe tải để đi bán kiếm lời ở khu vực đất đồi thôn Văn Hà, xã Quảng Tiến.

Trước đó, cũng qua tuần tra, ngày 25/7/2023, tại khu vực đất đồi thuộc thôn Hà Tiến, xã Quảng Tiến, Tổ tuần tra của Công an xã phát hiện đối tượng Cao Xuân Phong (SN 1993, trú tại thôn Vân Tiền, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch) điều khiển máy múc khai thác đất đổ lên xe ô tô tải, BKS 73C-131.80, trên xe tải đã chứa khoảng 13m3 đất đồi.

Hiện Công an xã Quảng Tiến đã lập hồ sơ xử lý các vụ việc theo quy định pháp luật. Thời gian tới, Công an xã sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp công tác nhằm ngăn chặn dứt điểm, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác đất trái phép trên địa bàn.

Đinh Hoàng