Công điện của Công an tỉnh về phòng chống bão số 3 – Yagi

3/5

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vào lúc 7h ngày 03/9/2024, cơn bão có tên quốc tế Yagi dang ở trên vùng biển phía Đông dảo Lu-Dông (Philipines), sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 11, di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, khoảng 20km/h. Từ chiều ngày 03/9, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh dần lên cấp 6, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật trên cấp 11; dự báo khoảng từ ngày 04/9 đến 06/9, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 15 trên khu vực Đông Bắc Biển Đông, có thể sẽ ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh ta.

Để chủ động ứng phó với bão Yagi, lãnh dạo Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tình hình địa bàn, triển khai ngay một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Theo dõi sát diễn biến của mưa bão để triển khai ngay các phương án, kế hoạch, lực lượng, phương tiện và các điều kiện ứng phó theo chỉ dạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Công an, Công an tỉnh và chính quyền địa phương.
  2. Phát huy vai trò xung kích, tuyến dầu của lực lượng CAND trong phòng, chống thiên tai. Tổ chức lực lượng rà soát ngay các điểm xung yếu, khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất để cảnh báo sớm cho người dân, tuyệt đối không để người dân qua lại nếu không bảo dảm an toàn. Phối hợp các lực lượng chức năng sẵn sàng ứng phó với các sự cố hồ đập chứa nước trên địa bàn, trong đó phải đặc biệt lưu ý các hồ đập chứa nước xuống cấp đang thi công, sửa chữa.
  3. Chủ động các phương án phòng, chống thiên tai tại trụ sở cơ quan, đơn vị; bảo đảm an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ; bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai.
  4. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo về Công an tỉnh (qua Phòng PV01 – Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh) trong báo cáo ngày và báo cáo đột xuất