Công an huyện Bố Trạch bắt đối tượng trộm tài sản của du khách người nước ngoài

62

Vào khoảng 03h00’, ngày 7/8/2017, tại điểm lưu trú “Be home home stay” ở thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, Bố Trạch. Lợi dụng sơ sở trong quản lý tài sản của 02 du khách là Gian Luca Von Oesen (SN 1990) và Fabian Machinek (SN 1990) cùng mang quốc tịch  Đức, kẻ gian đã đột nhập vào phòng nghỉ lấy trộm 01 máy tính xách tay nhãn hiệu Mac book Pro3 màu bạc; 01 kính đeo mắt và sạc sự phòng nhãn hiệu Ran power. Tổng thiệt hại gần 46 triệu đồng.

 

Tang vật vụ án

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Bố Trạch phối hợp với Đồn Công an Phong Nha tiến hành điều tra, xác minh và chỉ trong thời gian ngắn đã làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm là Trần Văn Phùng (SN 1994) trú tại thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, Bố Trạch. Hiện Công an huyện Bố Trạch đã thu hồi tài sản trả lại cho du khách bị mất tài sản đồng thời tiến hành lập hồ sơ xử lý.

 

Đối tượng Trần Văn Phùng tại cơ quan điều tra

Sau khi nhận lại tài sản bị mất từ Công an huyện Bố Trạch, du khách người Đức – Gian Luca Von Oesen đã viết thư cám ơn gửi đến Lãnh đạo Công an Quảng Bình với mong muốn bày tỏ lòng biết ơn tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc của lực lượng Công an Quảng Bình trong việc truy tìm thủ phạm gây ra vụ mất tài sản.

Qua sự việc này càng thể hiện rõ tinh thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an Quảng Bình, càng để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách nước ngoài mỗi khi đến với Quảng Bình, vùng đất tiềm năng về du lịch.

Thùy Trang