Công an huyện Lệ Thủy phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

211

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Cao Cường – sinh năm  1972, trú tại Đàn Xã Tắc, phường Thuận Hòa, thành phố Huế về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Đỗ Cao Cường tại Cơ quan Công an

Với chiêu thức nhận tiền của các gia đình có con em muốn xin việc làm vào các cơ quan nhà nước, từ năm 2013 đến nay, Đỗ Cao Cường đã trực tiếp nhận tiền của các bị hại thông qua nhận trực tiếp hoặc chuyển vào tài khoản ngân hàng do Cường đứng tên với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Cường đã nói với các bị hại, có thể xin việc cho con em họ vào cơ quan nhà nước nhờ có mối quan hệ, quen biết của mình. Tin lời của Cường, nhiều gia đình đã vay mượn và đưa tiền cho Cường mà không chút đắn đo, thậm chí đưa với số tiền lớn từ 30 triệu đến hàng trăm triệu đồng, miễn sao con em họ có được việc làm. Tuy nhiên từ đó đến nay, Cường đã không xin cho ai được đi làm. Nhiều người đã viết đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Lực lượng Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã xác lập chuyên án đấu tranh và làm rõ hành vi phạm tội của Đỗ Cao Cường.

Hiện nay, Cơ quan điều tra Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra chuyên án, vì thế những ai là bị hại trong vụ án cần sớm liên hệ với Công an huyện Lệ Thủy để được giải quyết.

Ngô Quang Văn