Công an huyện Lệ Thủy vận động nhân dân thu hồi súng tự chế

135

Thực hiện nội dung đợt ra quân tấn công tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Công an Lệ Thủy đã đẩy mạnh mạnh công tác tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ trên địa bàn. Bước đầu đã thu được những kết quả đáng ghi nhận.

Qua công tác vận động người dân tại địa bàn huyện Lệ Thủy đã tự nguyện giao nộp  súng cho lực lượng Công an địa phương.

Để công tác này mang lại hiệu quả, Công an Lệ Thủy đã thành lập các tổ công tác bám cơ sở, nắm chắc tình hình người dân đang sử dụng vũ khí tự chế để săn bắn động vật trái phép. Các tổ công tác đến các hộ dân, tuyên truyền để người dân hiểu rõ các quy định của pháp luật về ANTT; đồng thời tích cực vận động người dân đồng thuận, tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ… Trong ngày 3-1, ông Nguyễn Đức Bắc, ở TDP 1, thị trấn Lệ Ninh và ông Lê Xuân Lon, ở thôn Hồng Giang, xã Trường Thủy đã tự nguyện nộp 01 súng tự chế và 01 súng hoa cải cho lực lượng Công an. Cùng ngày Nguyễn Văn Đức (1989) ở Mỹ Thủy, Phan Văn Thịnh (1978) và Nguyễn Văn Hoài (1992) đều ở Tân Thủy đã giao nộp thêm 3 súng tự  chế.

Việc thực hiện tốt công tác thu hồi vũ khí, VLN trái phép trên địa bàn đã phát huy tốt vai trò của quần chúng nhân dân trong bảo vệ ANTQ, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn.

                                               Trần Tuấn – Minh Linh