Công an huyện Quảng Trạch khởi tố nhóm thanh niên coi thường pháp luật

Ngày 4-1, Thượng tá Đinh Xuân Dục – Phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Trạch cho biết: Cơ quan điều tra Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam đối với Ngô Tiến Dũng (SN1997), Nguyễn Tuấn Linh (SN1997), Đậu Trung Đức (SN1997) và Lê Khương Duy (SN1996), đều trú ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch về hành vi cố ý gây thương tích.

Nhóm đối tượng gây ra vụ cố ý gây thương tích

Theo hồ sơ vụ việc thì vào ngày 16/11/2016, anh Tưởng Thế Trung (SN1997), trú ở thôn Phúc Kiều, xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch cùng 3 người bạn ngồi chơi tại cổng nhà anh Trần Công Thành, ở thôn Trung Vũ, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch thì gặp một nhóm thanh niên khoảng 14 người đều trú ở xã Cảnh Dương đi xe máy đến dừng trước nhà của anh Trần Công Thành. Sau đó, nhóm nam thanh niên gồm Ngô Tiến Dũng, Nguyễn Tuấn Linh, Đậu Trung Đức và Lê Khương Duy có lời qua tiếng lại với anh Tưởng Thế Trung nên các đối tượng cùng nhau xông vào dùng tay đánh vào đầu, mặt anh Trung. Trong lúc xảy ra xô xát thì Ngô Tiến Dũng đã dùng một cái song giường có sẵn trong nhà của anh Trần Công Thành liên tiếp đánh anh Trung gây thương tích nặng vào vùng đầu, lưng và phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Kết quả trưng cầu giám định Y khoa – Pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế thì tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với anh Tưởng Thế Trung là 37%. Dấu hiệu chính qua giám định là máu tụ ngoài màng cứng, chấn thương gãy ở trên xương bả vai phải.

Trần Tuấn