Công an Quảng Trạch bắt đối tượng dùng dao cướp tài sản

Chiều 27/12/2017,  cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Quảng Trạch vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Chí Thanh, sinh năm 1979 trú tại Thôn Di Luân, xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch về tội cướp tài sản.

Chỉ trong vòng 3 ngày, bằng sự quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm của lực lượng Công an huyện Quảng Trạch, đối tượng Lê Chí Thanh sinh năm 1979 trú tại Thôn Di Luân, xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch là  người gây ra vụ cướp tài sản của bà Mai Thị Liên sinh năm 1946 đã bị bắt.

Cơ quan CS điều tra Công an huyện Quảng Trạch ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Chí Thanh sinh năm 1979 trú tại Thôn Di Luân, xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch

Trước đó, vào khoảng 0h30 phút sáng ngày 24-12, trong lúc đang ngủ, bà Mai Thị Liên ở Thôn Di Luân, xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch bị một đối tượng bịt mặt dùng dao khống chế ngay trên giường để cướp chiếc nhẫn vàng trên tay bà.

Nhận được tin báo, Công an huyện Quảng Trạch nhanh chóng triển khai các mũi trinh sát xuống địa bàn để thu thập tài liệu, chứng cứ, khoanh vùng, rà soát các đối tượng có biểu hiện nghi vấn.

Sau 3 ngày, cơ quan điều tra đã có đầy đủ chứng cứ, tài liệu để bắt Lê Chí Thanh sinh năm 1979 trú tại Thôn Di Luân, xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch

Dẫn giải đối tượng về Cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận, do tiêu xài hoang phí nên Thanh nợ nần nhiều nơi, Thanh để ý thấy bà Liên là hàng xóm của Thanh có đeo một chiếc nhẫn vàng ở tay nên đã nhiều lần Thanh nảy sinh ý định chiếm đoạt trái phép của bà Liên để tiêu xài cá nhân và trả nợ. 17h ngày 23/12/2017, Thanh sang nhà bà Liên, phát hiện trong nhà không có người, Thanh đã mở sẵn chốt cửa hông mục đích để tối có điều kiện đột nhập nhà bà Liên chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng khai nhận tại cơ quan điều tra

0h30 phút ngày 24/12/2017, Thanh cầm theo một con dao inox dài khoảng 30cm, dùng áo phông bịt kín mặt đột nhập vào nhà bà Liên bằng cửa sau mà Thanh đã mở sẵn từ chiều. Bị bà Liên tỉnh dậy phát hiện, Thanh đã lao đến dùng dao kề sát cổ bà Liên khống chế không cho bà Liên hô hoán để chiếm đoạt chiếc nhẫn vàng đeo trên tay. Quá trình giằng co, bà Liên giật được chiếc áo bịt mặt của Thanh và lao ra ngoài để kêu cứu hàng xóm. Thanh đã cầm cả dao chạy theo lối cửa sau tẩu thoát và ném con dao xuống khu vực sông Roòn để phi tang.

Hiện tại Công an huyện Quảng Trạch tiến hành hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý.

Việt Hùng