Công an thành phố Đồng Hới bắt khẩn cấp đối tượng cướp giật tài sản

Công an TP. Đồng Hới vừa phối hợp với Công an phường Đồng Mỹ bắt khẩn cấp đối tượng Ngô Ánh Sáng (SN 1985) trú tại thôn Bến, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh về tội cướp giật tài sản. Đây là chiến công trong những ngày đầu ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm.

Tại cơ quan Công an, Ngô Ánh Sáng khai nhận: Vì không có tiền tiêu xài phục vụ nhu cầu cá nhân, đối tượng này đã thực hiện 2 vụ cướp trên địa bàn phường Đồng Mỹ, TP.Đồng Hới. Cụ thể, vào khoảng 20h ngày 16/12/2017, Sáng đã thực hiện hành vi cướp tài sản của chị Phạm Thị Lương ở TDP 4 phường Đồng Mỹ 01 điện thoại Iphone 6 màu Gold, trị giá khoảng 14 triệu đồng. Tiếp đến ngày 18/12/2017 Ngô Ánh Sáng lại thực hiện hành vi cướp tài sản của ông Lưu Minh Tường 01 điện thoại di động SAMSUNG GLAXY S7 tại Công viên Đồng Mỹ, trị giá khoảng 17,6 triệu đồng. Tổng giá trị hai vụ cướp giật hơn 30 triệu đồng.

Công an TP. Đồng Hới đọc lệnh bắt đối với Ngô Ánh Sáng, trước sự chứng kiến của chính quyền, đoàn thể

Với thủ đoạn đi xe máy lòng vòng trên các tuyến đường trên địa bàn phường Đồng Mỹ, Ngô Ánh Sáng quan sát sơ hở của người dân khi họ đứng nghe điện thoại cạnh đường hoặc vừa lưu thông xe mô tô vừa nghe điện thoại.

Đối tượng Ngô Ánh Sáng nghe lệnh bắt từ cơ quan Công an

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm, ngay sau khi nhận được tin báo mất của bị hại, Công an TP.Đồng Hới đã kịp thời triển khai tổ công tác phối hợp với Công an phường Đồng Mỹ bắt khẩn cấp đối tượng Ngô Ánh Sáng (SN 1985) trú tại thôn Bến, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh. Theo cơ Công an TP. Đồng Hới, Ngô Ánh Sáng đã có tiền án về tội cướp giật tài sản tại TP.Hồ Chí Minh, đã thi hành án phạt tù 7 năm, vừa ra trại tháng 6/2017 đến nay lại tiếp tục phạm tội.

Hiện cơ quan Công an đang tiến hành điều tra mở rộng và lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thùy Trang