Công an thành phố Đồng Hới đấu tranh làm rõ đối tượng chuyên đột nhập cơ quan nhà nước trộm cắp tài sản

116

Trong thời gian từ tháng 10 năm 2016 đến tháng 2 năm 2017, Công an thành phố Đồng Hới liên tục nhận được đơn của người bị hại khai báo mất cắp tài sản, trong đó có nhiều vụ việc đối tượng đột nhập vào các cơ quan để trộm cắp.

Mới đây, vào khoảng 21 giờ ngày 09/02/2017, Công an thành phố Đồng Hới tiếp tục nhận được đơn trình báo của Phòng đào tạo nghề thuộc Trung tâm đào tạo nghề và hỗ trợ Nông dân Quảng Bình, ở tổ dân phố 6, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình bị kẻ gian đột nhập vào lấy trộm 01 CPU và màn hình Samsung 18,5 inch, model S19D300NY; 01 máy in hiệu Ricoh 212NW màu trắng đen.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy Công an thành phố Đồng Hới trực tiếp chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp với các lực lượng liên quan, Công an cơ sở tổ chức khám nghiệm hiện trường, tăng cường nắm tình hình các địa bàn, rà soát các đối tượng nổi lên trên địa bàn; kết hợp công tác phát động phong trào toàn dân đấu tranh tố giác tội phạm thấy nổi lên nhiều đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, trong đó Phan Thanh Phát sinh 1986 trú ở Thuận Hà, Thuận Đức, Đồng Hới là đối tượng có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế và thời gian. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Đồng Hới xác định Phát là đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản nói trên. Ngày  20/2/2017,  cơ quan Công an thành phố Đồng Hới đã bắt khẩn cấp đối tượng Phát để tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Đối tượng Phan Thanh Phát và tang vật thu giữ được tại cơ quan Công an.

 

Tại cơ quan Công an, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Phan Thanh Phát đã cúi đầu nhận tội và khai nhận toàn bộ hành vi gây ra các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Đồng Hới. Cụ thể là trong thời gian từ tháng 10 năm 2016 đến tháng 2 năm 2017 đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn Đồng Hới. Với thủ đoạn dùng xe máy chạy dọc các tuyến đường thấy cơ quan nào không có người trông coi hoặc sơ hở không đóng chốt cửa cẩn thận đã đột nhập vào lấy trộm tài sản gồm máy vi tính để bàn, laptop, máy in, model.v.v.Số tài sản sau khi lấy được, Phát đem đi bán lại với giá rẻ, có tài sản rao bán qua mạng  lấy tiền tiêu xài cá nhân. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng án.

Qua vụ việc này cảnh báo đến với mọi người dân, nhất là trong cơ quan nhà nước nên tăng cường công tác bảo quản tài sản, tránh để những sơ sở đáng tiếc xảy ra tạo điều kiện cho đối tượng dễ dàng hoạt động phạm pháp. Còn với Phan Thanh Phát chắc chắn sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc nhằm giáo dục chung trong toàn xã hội.

 

 

                                                                                TH