Công an thị xã Ba Đồn tiếp tục lập công trong tuần thứ 3, cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Trong tuần qua, qua công tác tuần tra kiểm soát, nắm tình hình địa bàn, cán bộ chiến sĩ Công an thị xã Ba Đồn đã phát hiện và bắt giữ 02 vụ/11 đối tượng tổ chức đánh bạc trái phép, thu giữ số tiền 1.970.000 đồng, 01 vụ vận chuyển hàng nhập lậu, 01 vụ trộm cắp tài sản với tổng tài sản lên đến 20 triệu đồng. Triệt phá thành công chuyên án ma túy mang bí số M18, thu giữ được 24 viên nén màu hồng.

Cụ thể: Vào lúc 12 giờ 00 ngày 11/01/2018, tại nhà Hoàng Văn Bảy – SN 1975 trú tại thôn Bắc Minh Lệ, xã Quảng Minh, TXBĐ, Đội CS ĐTTP về Ma túy Công an thị xã Ba Đồn đã phát hiện và bắt quả tang Bảy đang thực hiện hành vi bán trái phép chất ma túy cho một đối tượng nghiện, tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 02 viên nén màu hồng và số tiền 300.000 đồng. Ngay sau khi thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng, phát hiện, thu giữ thêm 22 viên nén màu hồng và 02 bộ dụng cụ sử dụng ma túy tổng hợp.

Số ma túy thu giữ được sau khi khám xét nhà đối tượng Bảy

Tiếp đó, vào khoảng 1 giờ 30’ ngày 15/01/2018, tại TDP Cầu, phường Quảng Phong, lực lượng tuần tra đêm của Đội CS TT – CĐ phát hiện 02 xe ô tô tải mang BKS: 73C-07686 và 75K-3941 đang vận chuyển hàng hóa. Thấy có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra hành chính thì chủ xe không xuất trình được các loại giấy tờ hợp lệ. Hiện xe và số hàng hóa kể trên đã được đưa về trụ sở Công an để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đai úy Trần Các – Đội trưởng Đội CS TT – CĐ quán triệt kế hoạch tuần tra cho CBCS trong Đội

Vào khoảng 3 giờ 45’, ngày 15/01/2018, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực chợ Ba Đồn, Tổ công tác Đội CS TT – CĐ Công an thị xã Ba Đồn đã phát hiện 02 đối tượng điều khiển xe mô tô mang BKS 73K3-7642 vận chuyển 1 số hàng hóa có biểu hiện nghi vấn. Khi tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì các đối tượng rú xe tháo chạy. Sau quá trình truy đuổi, tổ công tác đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Thắng SN 1999 trú tại Quảng Trung, TXBĐ cùng tang vật gồm 56 cây thuốc các loại, 60 hộp yến sào, 30 hộp sữa Ensure, 01 máy ảnh Canon. Đối tượng khai nhận số tang vật trên là do trộm cắp mà có, ước tính tổng số tài sản khoảng 20 triệu đồng. Hiện vụ việc vẫn đang được Công an thị xã lập hồ sơ xử lý.

Đối tượng Thắng cùng tang vật tại Cơ quan Công an

Việc làm của CBCS Công an thị xã Ba Đồn cùng với phương châm quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm, không để tội phạm lợi dụng sơ hở của người dân vào dịp cuối năm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cho người dân có một cái Tết an toàn, yên vui.

Thanh Vinh