Công an TX. Ba Đồn làm rõ hung thủ gây ra vụ trộm và hủy hoại tài sản

74

Ngày 27-11, Công an TX. Ba Đồn đã làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm tài sản và hủy hoại tài sản tại quán Mê Tít, ở thôn Nhân Hòa, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn vào tối 26-11.

 Trước đó, vào khoảng 23h ngày 26-11, Đoàn Hữu Thắng (SN2001, trú tại tại thôn Nhân Hòa, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn) đi từ nhà đến quán của chị Hoàng Thị Ngọc Trâm, tại thôn Nhân Hòa, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn phát hiện không có ai trông coi nên Thắng đi vòng phía sau và luồn qua khe nhà vệ sinh với tường nhà để đột nhập vào bên trong lấy trộm 01 máy laptop có trị giá hơn 10 triệu đồng và một số tiền mặt. Khi phát hiện quên chiếc điện thoại của mình ở trong quán, Thắng quay trở lại lấy điện thoại và bật bếp rán bằng điện với mục đích đốt cháy quán. Sau khi luồn ra, Thắng tiếp tục châm lửa đốt một số tài sản để phía bên ngoài quán của chị Trâm rồi bỏ đi. Rất may vụ cháy không lan rộng, chỉ gây ra đám cháy nhỏ tại khu vực bếp do chập điện, khiến một số tài sản bị hư hỏng, ước tính thiệt hại khoảng gần 20 triệu đồng.

Đối tượng Đoàn Hữu Thắng tại cơ quan điều tra.

Sau gần 5 giờ, lực lượng điều tra hình sự Công an TX. Ba Đồn đã nhanh chóng xác định được thủ phạm gây án. Quá trình triệu tập, đấu tranh đối tượng Đoàn Hữu Thắng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của Đoàn Hữu Thắng, do phát hiện thấy tài sản để phía bên trong quán buổi tối không có ai trông coi và xuất phát từ lòng tư thù cá nhân với chủ quán nên Thắng đã thực hiện vụ trộm và gây ra vụ hủy hoại tài sản trên.

Từ vụ việc trên cho thấy thực trạng cần báo động về tình trạng người chưa thành niên phạm tội, nhất là tại địa bàn nông thôn, vùng sâu vùng xa mà căn nguyên từ sự nhận thức không đầy đủ, không am hiểu pháp luật đã dẫn đến những hệ lụy rất đáng buồn. Hiện vụ việc vẫn đang được Cơ quan điều tra Công an TX. Ba Đồn hoàn tất hồ sơ để tiến hành xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

                                                                             Tin, ảnh: Trần Tuấn