CSGT Quảng Bình ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container

Ngày 14/8/2023, Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức lễ ra quân triển khai kế hoạch cao điểm giai đoạn 2 (từ ngày 15/8/2023 đến ngày 15/10/2023) huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với phương tiện giao thông vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container. Dự lễ có Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó giám đốc Công an tỉnh và đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh.

Lễ ra quân triển khai kế hoạch cao điểm giai đoạn 2 tổng kiểm soát phương tiện giao thông vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container

Theo đó, trong dịp này lực lượng CSGT – TT trên toàn tỉnh sẽ tập trung vào các hành vi vi phạm: Chở hàng quá khổ, quá tải; vi phạm nồng độ cồn, ma túy; xe hết niên hạn sử dụng; quá hạn kiểm định, vi phạm tốc độ, phần đường, làn đường, dừng đỗ, đi vào đường cấm; chở quá số người quy định; lệnh vận chuyển, tuyến đường, hợp đồng vận chuyển, để hàng hóa trên khoang hành khách, đón trả khách không đúng nơi quy định…

Thượng tá Đinh Cao Quang – Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh triển khai kế hoạch cao điểm giai đoạn 2.

Qua đợt tổng kiểm soát, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và lái xe, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Sau lễ ra quân, các lực lượng đã tuần hành, biểu dương lực lượng, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ đến người dân, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container.

Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra quân.

Trước đó bám sát nội dung Kế hoạch số 382/KH-BCA-C08 ngày 24/7/2023 của Bộ Công an về tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container. Lực lượng CSGT – TT trên toàn tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả giai đoạn 1 (từ ngày 01/8/2023 đến 14/8/2023).

Các lực lượng đã tuần hành, biểu dương lực lượng, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ
Lực lượng CSGT tham gia biểu dương lực lượng sau lễ ra quân.

Cụ thể, đã tập trung làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và Ban an toàn giao thông các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải, đội ngũ lái xe ký cam kết chấp hành pháp luật về TTATGT; tiến hành điều tra cơ bản, nắm tình hình về phương tiện, hoạt động kinh doanh vận tải tuyến địa bàn… để xác định cụ thể về nội dung, thời gian, phương pháp, mục tiêu đề ra trong kế hoạch triển khai thực hiện, nhất là bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phù hợp với đặc điểm, tình hình từng tuyến địa bàn trên toàn tỉnh.

Trần Tuấn – Văn Chín