Công bố thành lập Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực phía Nam tỉnh Quảng Bình

Ngày 14/8/2023, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực phía Nam tỉnh Quảng Bình, thuộc phòng Cảnh Cảnh Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh. Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì buổi lễ.

Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực phía Nam tỉnh Quảng Bình
Cán bộ, chiến sỹ Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực phía Nam tỉnh Quảng Bình tuyên thệ

Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực phía Nam tỉnh Quảng Bình có nhiệm vụ làm công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực phía Nam tỉnh Quảng Bình gồm địa bàn 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Đây là hai địa phương có nhiều vụ cháy, đặc biệt là cháy rừng, gây thiệt hại lớn trong thời gian qua. Mặt khác, địa bàn hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy là các địa phương chịu nhiều ảnh hưởng của mưa lũ hàng năm, vì thế việc thành lập Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực phía Nam tỉnh Quảng Bình sẽ kịp thời ứng cứu khi có thiên tai, bão lũ, cháy nổ xảy ra, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tài sản và tính mạng của nhân dân.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực phía Nam tỉnh Quảng Bình chính thức thành lập và đi vào hoạt động. Đồng thời lưu ý, các phòng nghiệp vụ có liên quan cùng với tập thể Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực phía Nam tỉnh Quảng Bình nhanh chóng ổn định tổ chức, bắt tay ngay vào công việc được giao; chủ động bố trí, sắp xếp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, chiến sỹ phù hợp với năng lực, sở trường công tác. Tăng cường hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện làm việc, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho Đội hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn đóng quân.

Đại diện chỉ huy Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực phía Nam tỉnh Quảng Bình phát biểu nhận nhiệm vụ

Ngô Quang Văn