Cụm thi đua số 6 ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024

Ngày 14/3/2024, tại Công an tỉnh Thanh Hóa, Cụm thi đua số 6 (Bộ Công an) gồm Công an 5 tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Tham dự Hội nghị, có đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an 5 tỉnh trong Cụm thi đua số 6.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 do Bộ Công an phát động, tại buổi Lễ, các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 đã trao đổi và thống nhất thông qua Kế hoạch triển khai công tác và phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2024.
Các đại biểu tham dự ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024.
Với khẩu hiệu hành động: “Xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 đã ký giao ước thi đua với 6 nội dung trọng tâm gồm: Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng. Nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của cấp ủy, thủ trưởng đơn vị trong tổ chức phong trào thi đua, vai trò trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Tổ chức phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 với tinh thần chủ động, quyết liệt, sáng tạo, hướng về cơ sở gắn với các hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945 -19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 -19/8/2025)… phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Bộ Công an giao; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị nghị quyết của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ bảo đảm ANTT; bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, giữ vững thế chủ động, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Đại diện lãnh đạo Công an 5 tỉnh Cụm thi đua số 6 ký giao ước thi đua Vì ANTQ năm 2024.
Đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở; thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm, hạn chế tối thiểu nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm ngay từ đầu và tại cơ sở, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, kéo giảm tội phạm ít nhất 5%; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT, tiếp tục thực hiện Đề án 06 của Chính Phủ phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ giữ vững bản lĩnh chính trị, nâng cao cảnh giác, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, dũng cảm đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Cụm thi đua và tăng cường quan hệ phối hợp chặt chẽ, toàn diện trên tất cả các mặt công tác giữa các đơn vị trong cụm, nhất là các đơn vị có vị trí liền kề, tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…
Đại diện lãnh đạo Công an 5 tỉnh Cụm thi đua số 6 ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho Công an xã.

Trong dịp này, các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 – Bộ Công an đã phát động xây nhà tình nghĩa cho Công an xã với tổng số tiền là 300 triệu đồng. Trước đó, các đại biểu đã báo công dâng Bác tại Nhà Truyền thống Công an tỉnh Thanh Hóa; dâng hương tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ CAND Nguyễn Thị Lợi tại khuôn viên Công an tỉnh Thanh Hóa.