Đại hội thành lập Hội cựu Công an nhân dân huyện Quảng Trạch, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 21/01/2024, Công an huyện Quảng Trạch tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội cựu Công an nhân dân huyện Quảng Trạch nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí ông Trần Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch; đồng chí Đại tá Bùi Xuân Thành – nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội cựu CAND tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Tường – nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng với gần 150 đại biểu.

Toàn cảnh Đại hội thành lập Hội cựu CAND huyện Quảng Trạch

Đại hội đã báo cáo khái quát quá trình thành lập Hội cựu Công an nhân dân qua các thời kỳ. Hội Cựu CAND huyện Quảng Trạch với tiền thân là Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện, thời gian qua, các đồng chí Công an hưu trí luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, tích cực, sẵn sàng đóng góp sức mình với công tác xã hội, xây dựng lực lượng CAND, hưởng ứng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội đã công bố Quyết định số 2412/QĐ-UBND ngày 17/11/2023 của Chủ tịch UBND huyện về thành lập Hội cựu Công an nhân dân huyện Quảng Trạch. Đánh dấu một sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, một móc son lịch sử trong xây dựng Hội cựu CAND huyện, nhằm tập hợp đoàn kết các thế hệ cựu Công an nhân dân trên địa bàn huyện để động viên, bảo vệ các quyền lợi, lợi ích hợp pháp của hội viên, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống và tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo đảm an ninh trật tự và ổn định, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và đất nước.

Đ/c Trần Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đ/c Đại tá Bùi Xuân Thành – Chủ tịch Hội cựu CAND tỉnh Quảng Bình phát biểu chỉ đạo, chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ cựu CAND đối với sự nghiệp bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH và công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian qua. Đồng chí tin tưởng rằng hoạt động của Hội cựu CAND huyện sẽ góp phần quan trọng vào sự nghiệp giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp, anh hùng của lực lượng CAND, cùng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đồng chí đề nghị sau Đại hội, Hội cựu CAND huyện nghiên cứu kỹ Điều lệ Hội và hướng dẫn của cấp trên, cùng với các chỉ đạo của huyện để có kế hoạch, chương trình hành động phù hợp. Mỗi cựu CAND phải luôn đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, tiếp tục giữ gìn phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ CAND, làm cầu nối giữa Công an với Nhân dân; tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả, cống hiến hết mình cho mục tiêu của Hội đã đặt ra.

BCH Hội cựu CAND huyện Quảng Trạch nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mặt Đại hội

Đại hội đã thành lập Hội cựu CAND huyện Quảng Trạch với 58 hội viên, bầu ra 09 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2023 – 2028, đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Thuận, nguyên Phó Trưởng Công an huyện Quảng Trạch, được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Một số hình ảnh Đại hội:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội
Đ/c Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh – Trưởng Công an huyện phát biểu chúc mừng Đại hội thành lập Hội cựu CAND huyện Quảng Trạch.
Đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Thuận, Chủ tịch Hội cựu CAND huyện Quảng Trạch phát biểu bế mạc.
Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm.

Đinh Hoàng