Đại hội thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân huyện Tuyên Hóa nhiệm kỳ 2023-2028

Vừa qua, Ban vận động Hội cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Tuyên Hóa nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đại tá Bùi Xuân Thành, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội cựu CAND tỉnh Quảng Bình; đồng chí Trung tướng Hồ Thanh Đình, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, nguyên Phó Tổng cục trưởng Cục C10, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn; Ban Chỉ huy Công an huyện và chỉ huy các đội nghiệp vụ, trưởng Công an các xã, thị trấn cùng cán bộ công an hưu trí trên địa bàn huyện.

Hội Cựu CAND huyện Tuyên Hóa là tổ chức được thành lập và hoạt động với mục đích tập hợp, vận động, đoàn kết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên là các thế hệ Cựu CAND đã nghỉ hưu trên địa bàn, cùng nhau phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND; tham gia đóng góp tích cực trong việc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và ổn định, phát triển kinh tế-xã hội của huyện Tuyên Hóa. Tại đại hội, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nam Giang đã trao quyết định về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Tuyên Hóa. Đại hội tiến hành thảo luận, thống nhất hoạt động theo điều lệ Hội Cựu CAND Việt Nam, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của hội Cựu CAND huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Với tinh thần phát huy truyền thống, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội bầu ra BCH Hội Cựu CAND huyện Tuyên Hóa nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 09 đồng chí; bầu BTV gồm 03 đồng chí và bầu BKT gồm 03 đồng chí. Đại tá Trần Mạnh Phúc – Nguyên Phó Trưởng Công an huyện Tuyên Hóa, Ủy viên BCH Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Bình, được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo UBND huyện và Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Bình, BCH Công an huyện đã mong muốn Hội cựu CAND huyện Tuyên Hóa tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng Công an, tích cực tham gia công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTT, góp phần phát triển kinh tế-xã hội huyện. Sau đại hội, BCH Hội cần nhanh chóng kiện toàn tổ chức bộ máy, xây dựng quy chế hoạt động, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành và địa phương liên quan triển khai thành lập các Chi hội cựu CAND các xã, thị trấn nhằm sớm đưa tổ chức Hội đi vào hoạt động hiệu quả