Đại hội thành lập Hội Cựu công an nhân dân TP. Đồng Hới

Chiều nay 29/12, Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) TP. Đồng Hới nhiệm kỳ 2023-2028 được tổ chức. Tham dự đại hội có đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương, Phó giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND TP Đồng Hới; Đồng chí Đại tá Bùi Xuân Thành – Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên BCH Hội Cựu CAND Việt Nam, Chủ tịch hội Cựu CAND tỉnh Quảng Bình; đại diện lãnh đạo Công an TP. Đồng Hới và gần 450 đại biểu là hội viên Hội Cựu CAND TP. Đồng Hới.

Hội Cựu CAND TP. Đồng Hới được thành lập theo Quyết định số 5940/QĐ-UBND ngày 25/12/2023 của UBND TP. Đồng Hới. Đây là tổ chức của các thế hệ cựu CAND thành phố, hoạt động vì mục đích tập hợp, vận động, đoàn kết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống của lực lượng CAND; góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế của thành phố; tổ chức và hoạt động theo Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước, của UBND thành phố và các ngành có liên quan. Hội có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản và trụ sở riêng, tự bảo đảm kinh phí, phương tiện hoạt động.

Quang cảnh Đại hội
Các đại biểu dự Đại hội
Đại biểu dự Đại hội

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành và bầu 3 đồng chí vào Ban kiểm tra Hội Cựu CAND TP. Đồng Hới nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Ban Chấp hành Hội Cựu CAND TP. Đồng Hới nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.

Ban Chấp hành hội đã họp phiên đầu tiên và bầu Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội. Đại tá Trương Vĩnh Hòa được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND TP. Đồng Hới nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã thông qua phương hướng hoạt động của hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Theo đó, sau đại hội, hội sẽ tuyên truyền sâu rộng kết quả đại hội, tôn chỉ, mục đích, điều lệ của hội, nghĩa vụ và trách nhiệm của HV đối với các hoạt động của hội nhằm thu hút, kết nạp, tập hợp đông đảo HV, xây dựng Hội Cựu CAND thành phố ngày càng vững mạnh, xứng đáng là cánh tay nối dài của lực lượng CAND thành phố; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, tích cực tham gia tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào ở địa phương; gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sáu điều Bác Hồ dạy CAND…

Đồng chí Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND TP Đồng Hới phát biểu tại Đại hội.
Đồng chí Đại tá Bùi Xuân Thành- Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên BCH Hội Cựu CAND Việt Nam, Chủ tịch hội Cựu CAND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Chủ tịch Hội Cựu CAND Quảng Bình và Trưởng Công an thành phố khẳng định: việc thành lập Hội Cựu CAND TP. Đồng Hới là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc xây dựng một hệ thống tổ chức thống nhất tập hợp, đoàn kết, động viên các thế hệ cựu CAND tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng Công an.

Đồng chí Thượng tá Trần Đức Dương- Trưởng Công an TP. Đồng Hới, phát biểu tại Đại hội.

Đồng thời các đồng chí lãnh đạo mong muốn thời gian tới, Ban Chấp hành Hội Cựu CAND thành phố tích cực động viên, tập hợp đoàn kết hội viên thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên… Đặc biệt, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội của thành phố trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nói chung, TP. Đồng Hới nói riêng.

Đồng chí Đại tá Trương Vĩnh Hòa, Nguyên Trưởng Công an TP. Đồng Hới, Chủ tịch Hội Cựu CAND TP. Đồng Hới nhiệm kỳ 2023-2028 phát bế mạc Đại hội.

Hoàng Phương