Triển khai xây dựng mô hình “Xã biên giới sạch về ma túy” tại xã Thượng Trạch

Ngày 28/12/2023, tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, UBND xã Thượng Trạch đã tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm “Xã biên giới sạch về ma túy”.

Toàn cảnh hội nghị

Xã Thượng Trạch là xã biên giới đặc biệt khó khăn có 18 bản với 3.019 nhân khẩu, 719 hộ. Là địa bàn tiếp giáp nước bạn Lào, có nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, giao thông thông tuyến nên có nhiều thuận lợi có các đối tượng ma túy hoạt động. Vì vậy, việc triển khai mô hình điểm“Xã biên giới sạch về ma túy” sẽ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến ma túy và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Để triển khai “Xã biên giới sạch về ma túy” đạt hiệu quả, cần có sự vào cuộc của toàn dân, đặc biệt là lực lượng Công an xã Thượng Trạch phối hợp với các lực lượng chức năng như Biên phòng, Hải quan rà soát tình hình, phát hiện, quản lý đối tượng nghi liên quan đến ma túy, thống kê điểm, tụ điểm tiềm ẩn phức tạp về ma túy nhằm làm tốt công tác điều tra, nghiên cứu tình hình, chủ động đề xuất công tác phòng ngừa, đấu tranh phù hợp.

Tại Hội nghị triển khai, 18 đồng chí trưởng bản đại diện cho 18 bản trong xã đã ký cam kết để xây dựng xã biên giới sạch về ma túy. Trong đó, phát huy tinh thần cảnh giác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vận động Nhân dân thực hiện tốt phong trào toàn dân BVANTQ theo hướng “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải”, tham gia có hiệu quả mô hình “Xã biên giới sạch về ma túy”, kiên quyết không để kẻ xấu lợi dụng sơ hở, hoạt động vi phạm pháp luật. Mỗi người dân tích cực phát triển kinh tế hộ gia đình, giúp nhau giảm nghèo, hoàn thành nghĩa vụ đóng góp với nhà nước; đoàn kết, phấn đấu xây dựng bản, gia đình an toàn.