Đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp cơ sở “Quản lý Nhà nước về ANTT đối với người nước ngoài trên địa bàn Quảng Bình”

Ngày 24/1/2024, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp cơ sở “Quản lý Nhà nước về an ninh trật tự đối với người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Quảng Bình”. Đại tá, Ths Lê Văn Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu chủ trì hội nghị.

Hội nghị đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp cơ sở “Quản lý Nhà nước về ANTT đối với người nước ngoài trên địa bàn Quảng Bình”.

Chủ nhiệm đề tài khoa học công nghệ cấp cơ sở “Quản lý Nhà nước về an ninh trật tự đối với người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Quảng Bình” do Thượng tá, Ths Nguyễn Quang Toản – Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình. Đây là đề tài mới, có tính cấp thiết đối với công tác quản lý Nhà nước về ANTT đối với người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Thượng tá, Ths Nguyễn Quang Toản – Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình báo cáo đề tài khoa học công nghệ cấp cơ sở.

Nội dung nghiên cứu của đề tài đã làm rõ được những vấn đề cơ bản về lý luận và thực tiễn đặt ra trong công tác quản lý Nhà nước về ANTT đối với người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Đề tài đưa ra 02 nội dung dự báo và các yếu tố tác động đến công tác quản lý Nhà nước về ANTT đối với người nước ngoài, từ đó đề xuất 08 giải pháp cụ thể, có tính khả thi để nâng cao hiệu quả công tác này trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Các đại biểu tham dự buổi đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp cơ sở chụp ảnh lưu niệm.

Tại hội nghị, các thành viên trong Hội đồng và thành viên phản biện nhất trí cao về tính thiết thực, cấp thiết của đề tài nhất là trong tình hình thực tế hiện nay và Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá đề tài đạt loại xuất sắc. Đồng thời đưa ra những ý kiến nhận xét, đánh giá, cũng như đặt ra một số câu hỏi cần làm rõ hơn khi thể hiện đề tài để áp dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất.

Đại tá, Ths Lê Văn Hóa – Phó giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng khoa học Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ khoa học.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá, Ths Lê Văn Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao chủ nhiệm đề tài và các thành viên nghiên cứu đã bám sát mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra; tập trung nghiên cứu công phu, khoa học; phạm vi và phương pháp nghiên cứu phù hợp với mục tiêu, đối tượng nghiên cứu.

Đồng thời, ghi nhận các ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng và yêu cầu Chủ nhiệm và các đồng chí thành viên Ban nghiên cứu, biên soạn đề tài tập trung nghiên cứu, chỉnh lý bổ sung khắc phục những hạn chế mà Hội đồng nghiệm thu, đánh giá đã cho ý kiến để báo cáo kết quả nghiên cứu cho Cục Khoa học, Chiến lực và Lịch sử Công an theo quy định.

Trần Tuấn