Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023 tại siêu thị Co.opmart Quảng Bình

184

Ban chỉ đạo diễn tập phương án chữa cháy cấp tỉnh (gọi tắt là BCĐ) đã tổ chức buổi diễn tập thực binh chính thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) năm 2023 tại siêu thị Co.opmart Quảng Bình. Trực tiếp dự và chỉ đạo tại buổi diễn tập có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh; Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng BCĐ.

Các đại biểu tham dự tại buổi diễn tập.

Cùng dự và tham gia diễn tập có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và toàn bộ thành viên, tổ giúp việc trong BCĐ cùng nhiều lực lượng, phương tiện phục vụ cho buổi tổng duyệt.

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ và Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng BCĐ tặng quà cho các lực lượng tham gia buổi diễn tập.

Trên cơ sở tình huống giả định phương án chữa cháy có huy động nhiều lực lượng, phương tiện tại siêu thị Co.opmart Quảng Bình được xây dựng trong năm 2023, BCĐ cấp tỉnh đã triển khai đầy đủ các bước để diễn tập thực binh chính thức về PCCC và CNCH đạt được yêu cầu, mục đích đề ra; thực hiện tốt cơ chế phối hợp, tác chiến giữa các đơn vị; đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong quá trình diễn tập PCCC và CNCH…

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tham gia diễn tập phương án chữa cháy tại siêu thị Co.opmart Quảng Bình.

Theo đó, khi phát hiện ra vụ cháy, lực lượng PCCC tại cơ sở đã triển khai thực hiện các biện pháp xử lý tình huống, đồng thời điện báo khẩn cấp cho Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và các đơn vị có liên quan biết diễn biến của đám cháy để điều động lực lượng, phương tiện tham gia PCCC và CNCH.

Tiếp đến, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh, Công an thành phố Đồng Hới, Điện lực Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới, Công an phường Đồng Phú… đã huy động nhiều lực lượng, phương tiện có mặt kịp thời tại nơi xảy ra vụ cháy để xử lý tình huống theo chức năng, nhiệm vụ của mình.

Cùng với đó, các lực lượng chi viện (gồm: Lãnh đạo UBND tỉnh, Công an tỉnh, UBND thành phố Đồng Hới, lực lượng chi viện của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH…) đã có mặt tại hiện trường vụ cháy một cách kịp thời để chỉ đạo xử lý tình huống một cách hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người, tài sản. Đặc biệt, công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy cũng được tiến hành một cách kỹ lưỡng…

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phát biểu đánh giá về buổi diễn tập.

Phát biểu nhận xét buổi diễn tập thực binh chính thức về PCCC và CNCH năm 2023, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã bày tỏ sự phấn khởi khi các lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập đã hoàn thành tốt các phương án, mục tiêu đã đề ra trước đó. Đồng chí nhấn mạnh thêm, nhờ có sự chuẩn bị một cách chu đáo, kỹ lưỡng, buổi diễn tập đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, đạt được nhiều mục đích, yêu cầu đề ra…

Trần Tuấn