Đoàn cơ sở Công an huyện Quảng Trạch với chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện” giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân 

345

 

 Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; kế hoạch của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Huyện đoàn và Đoàn thanh niên Công an tỉnh về tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018, Đoàn cơ sở Công an huyện Quảng Trạch đã tổ chức Tháng thanh niên với chủ đề “ Tuổi trẻ sáng tạo tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” từ cuối tháng 5 đến hết 31/8/2018.

 

 Trong khuôn khổ các hoạt động của chiến dịch hè tình nguyện, sáng ngày 7/7/2018  Đoàn cơ sở Công an huyện Quảng Trạch đã tổ chức chương trình “ Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”. Trước đó, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Công an huyện Quảng Trạch đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Đoàn thanh niên, liên đoàn cán bộ các xã trên địa bàn huyện thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh để bà con nhân dân chủ động sắp xếp thời gian, công việc đến Trụ sở Công an huyện Quảng Trạch để giải quyết các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho nhân dân. Đồng thời, Công an huyện đã bố trí các cán bộ Tổ cấp phát CCCD (Căn cước công dân) của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH có nhiều kinh nghiệm phối hợp với các đoàn viên, thanh niên Công an huyện hướng dẫn cho bà con nhân dân trình tự, thủ tục để cấp CCCD. Do đó, ngay từ sáng sớm, đã có đông đảo bà con nhân dân đến Trụ sở Công an huyện để được cấp mới, cấp đổi, cấp lại CCCD.

 

 

 

Rất đông người dân có mặt tại trụ sở Công an huyện Công an Quảng Trạch để làm CCCD.

 

Tại đây, bà con nhân dân được các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an huyện Quảng Trạch ân cần, niềm nở hướng dẫn tận tình các công việc như: Chụp ảnh, lăn tay, nhận dạng, điền các thông tin vào tờ khai, biểu mẫu theo đúng quy định. Đối với những người già yếu  thì được tận tay các đoàn viên, thanh niên Công an huyện Quảng Trạch viết vào các biểu mẫu. Sau một ngày làm việc, Công an huyện đã hoàn thành được trên 25 bộ hồ sơ cấp CCCD cho người dân.

 

 

 

Tận tình hướng dẫn cho người dân kê khai thông tin vào biểu mẫu làm CCCD.

 

Trung úy Nguyễn Thành Trung – Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Quảng Trạch cho biết: “Trong thời gian từ nay đến hết chiến dịch hè tình nguyện, Đoàn Công an huyện Quảng Trạch sẽ tổ chức nhiều hoạt động về với cộng đồng như “chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh”, “chiến dịch tình nguyện hoa phượng đỏ”, “chiến dịch tình nguyện kì nghỉ hồng”, “chiến dịch tình nguyện hành quân xanh” và chủ trì xây dựng sân bóng chuyền tại xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, nhằm góp phần thắt chặt tình cảm giữa lực lượng Công an với nhân dân. Đây cũng là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên Công an huyện Quảng Trạch thể hiện bản lĩnh, sức trẻ của mình. Hy vọng, những việc làm ý nghĩa, thiết thực của các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an huyện Quảng Trạch sẽ để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân”.

 Ảnh do Đoàn cơ sở Công an huyện Quảng Trạch cung cấp

 

T/h: T.H – N.O