Đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy bị sa lưới.

98
Đánh giá bài viết

 

Trong thời gian từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 8 năm 2017, trên địa bàn huyện Bố Trạch liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Xác định được mức độ nghiêm trọng của các vụ trộm xe máy cũng như sự coi thường pháp luật của đối tượng, Công an huyện Bố Trạch đã xác lập chuyên án về: “Truy xét các đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Bố Trạch”.

Theo như lời trình báo của các bị hại và sự nhận định của Ban chuyên án thì các vụ án đều xảy ra vào thời điểm buổi trưa và đêm khuya, lúc mọi người đã ngủ say, đối tượng hoạt động gây án sử dụng phương thức, thủ đoạn tinh vi và liên tục thay đổi vị trí gây án.

Với tinh thần phá chuyên án trong thời gian sớm nhất, Công an huyện Bố Trạch đã phối hợp và chỉ đạo Công an xã Đức Trạch, Công an xã Đồng Trạch, Công an xã Lý Trạch  triển khai lực lượng bám nắm địa bàn, quản lý, nắm chắc mọi di biến động của các đối tượng hình sự, ma túy, đồng thời tuyên truyền đến quần chúng nhân dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này.

 

Sự vào cuộc đầy trách nhiệm của CBCS Đội Hình sự, Công an huyện Bố Trạch trong việc điều tra các vụ trộm xe máy trên địa bàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 29/8/2017, Công an huyện Bố Trạch đã bắt giữ đối tượng Hoàng Minh Tuấn, sinh năm 1997, trú tại xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, kết thúc “bảng thành tích bất hảo”  khi hắn khai nhận đã một mình gây ra hàng loạt vụ trộm tài sản trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Theo lời khai của Tuấn thì hắn đã bắt xe buýt từ Lệ Thủy ra các xã của huyện Bố Trạch, rồi đi bộ quan sát gia đình nào sơ hở trong việc cất giữ xe máy là hắn lẻn vào giắt xe đi. Chỉ trong 3 ngày, hắn đã gây ra 6 vụ trộm xe máy, cụ thể: Vào lúc 16 giờ ngày 26/7/2017, đối tượng trộm xe mô tô Ablade BKS 73N9-2323 của anh Lê Anh Tuấn trú tại thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch. Vào lúc 5 giờ sáng ngày 27/7/2017, đối tượng trộm xe Ablade BKS 73N-1192 của chị Nguyễn Thị Bé ở thôn 8, xã Lý Trạch. Tiếp đó, vào  ngày 27/8/2017, lợi dụng đêm khuya, đối tượng  liên tiếp gây ra 2 vụ trộm xe máy của anh Nguyễn Ngọc Tuấn ở xã Vạn Trạch và chị Trần Thị Hương Giang ở TK 10, thị trấn Hoàn Lão. Không dừng lại ở đó, ngày 28/8/2017, đối tượng tiếp tục lẻn vào nhà anh Lê Xuân Huế ở xã Lý Trạch lấy  trộm một xe mô tô hiệu Honda và vào nhà chị Nguyễn Phước Thọ ở xã Trung Trạch lấy trộm xe mô tô hiệu Honda Super cup 50 khi nhà chị Thọ đang ngủ say. Tất cả số xe máy trộm được, đối tượng Hoàng Minh Tuấn  đã mang đi đến tiệm cầm đồ tiêu thụ, lấy tiền chơi game.

 

Xét hỏi đối tượng Hoàng Minh Tuấn tại cơ quan điều tra.

Điều đáng nói là ở tất cả các vụ trộm xe máy nói trên, chìa khóa lại được để ngay tại xe. Với sự sơ hở nghiêm trọng  như vậy, chỉ trong thời gian chớp nhoáng là đối tượng đã có thể thực hiện trót lọt hành vi trộm cắp. Sau khi trộm cắp thành công, đối tượng lại dễ dàng dùng chính tài sản trộm cắp được để tẩu thoát  nên công tác điều tra gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực của các lực lượng chức năng thì điều quan trọng nhất là mỗi người dân cần chủ động đề cao cảnh giác, bảo quản tài sản của mình.

Việc phá chuyên án trong một thời gian ngắn, thu hồi lại được tất cả số tang vật của vụ án là cả một quá trình điều tra bền bỉ của Công an huyện Bố Trạch. Khẳng định được tinh thần vì nhân dân phục vụ và sự đoàn kết của tập thể CBCS Công an huyện Bố Trạch.

Bài và ảnh: Ngọc Oanh- Việt Hùng